Tháng 10, 2016
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 24/06/2013 20:26 PM (GMT+7)

Tàu Cảnh sát biển HQ vào Bà Rịa - Vũng Tàu

16h ngày 24/6 tàu JuJakHam của Cảnh sát biển (CSB) Hàn Quốc đã cập cảng PTSC, TP. Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu).

Theo đó, được sự nhất trí của Nhà nước và Bộ Quốc phòng, tàu JuJakHam, lượng giãn nước 3.000 tấn, trị giá 5,6 triệu USD của CSB Hàn Quốc đến thăm TP. Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh từ ngày 24 đến 28/6/2013 và phối hợp luyện tập phòng cháy chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn với CSB Việt Nam vào ngày 25/6.

Thời gian luyện tập vào 6h ngày 25/6 tại Vùng CSB3 TP. Vũng Tàu. Thị sát chương trình luyện tập trên có đoàn 6 cán bộ cao cấp của CSB Hàn Quốc do ông  Ko Myung Suk Cục trưởng Cục trang bị và công nghệ  Bộ tư lênh Cảnh sát biển Hàn Quốc làm trưởng đoàn.

Tàu Cảnh sát biển HQ vào Bà Rịa - Vũng Tàu - 1

Tàu JuJakHam cập cảng PTSC Bà Rịa Vũng Tàu

Kết thúc luyện tập tàu JuJakHam tiếp tục hành trình thăm TP. Hồ Chí Minh, giao lưu thể thao với Vùng CSB3, Cục Cảnh  sát biển và một số hoạt động giao lưu văn hóa khác.

Đoàn 6 cán bộ cao cấp của CSB Hàn Quốc sẽ thăm Hà Nội, chào xã giao Thủ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Hội nghị song phương với CSB Việt Nam. CSB Việt Nam và CSB Hàn Quốc đã ký bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực Cảnh sát biển từ tháng 6/2007. Hàng năm hai bên tổ chức Hội nghị song phương nhằm đánh giá các hoạt động hợp tác quốc tế giữa hai lực lượng và lập kế hoạch cho các hoạt động tiếp theo.

Tàu Cảnh sát biển HQ vào Bà Rịa - Vũng Tàu - 2

Cảnh sát biển Việt Nam tặng hoa đoàn cảnh sát biển Hàn Quốc

Những năm vừa qua, CSB Việt Nam và CSB Hàn Quốc đã nghiêm túc thực hiện các nội dung trong Bản ghi nhớ, đặc biệt là việc chia sẻ thông tin về hỗ trợ tàu, ngư dân của hai bên khi gặp nạn trong vùng biển của hai quốc gia. Hoạt động trao đổi đoàn hàng năm được hai bên chú trọng; trong tương lai, nằm trong khuôn khổ hợp tác quốc tế, CSB Hàn Quốc sẽ hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ CSB Việt Nam.

Nhật Quang

Tin đọc nhiều

Đã xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng ở Hà Nội Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, nguyên...
Thêm 1 vụ nổ bình nóng lạnh, lời cảnh báo của người mẹ trẻ không bao giờ thừa Bật bình nóng lạnh được 10 phút, chị H. tranh thủ đi lấy...
Nhân chứng kể về vụ hai mẹ con chết thương tâm trong căn biệt thự Liên quan đến vụ việc hai mẹ con bị chết trong căn...
Độc đáo chiếc xe dâu "nhiều hoa nhất quả đất” của chú rể xứ Nghệ Một chiếc xe hoa mang đúng nghĩa, độc đáo và đặc biệt. Đó là...