Tháng 02, 2017
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 03/08/2013 13:00 PM (GMT+7)

Tàu chìm 9 người mất tích: Lời kể nạn nhân

Theo những nạn nhân may mắn thoát chết sau vụ tàu chìm tại TPHCM trước khi chìm, tàu liên tục bị đánh nghiêng.

Tàu bị sóng đánh nghiêng nhiều lần trước khi chìm

Theo anh Nguyễn Văn Dũng một nạn nhân may mắn thoát chết cho biết: “Khi khởi hành trời mưa to, kèm theo gió mạnh, tàu đã nghiêng 90 độ một lần, khi đó mọi người hoảng hốt dồn về một bên nên tàu đã trở về trạng thái cân bằng”.

Sau lần nghiêng đó, tàu tiếp tục hành trình, không lâu sau đó, tàu bị vướng vào sình, nên chuyến đi gặp nhiều khó khăn. Anh Đoàn Hồng Thắng, một công nhân công ty PV Pie thoát nạn cho biết: “Khoảng 15 phút sau khi vướng vào sình lầy, tàu còn bị nghiêng thêm 2 lần nữa rồi chìm”.

Tàu chìm 9 người mất tích: Lời kể nạn nhân - 1

Các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện Cần Giờ

“Khi đó trời rất tối, ban đầu tàu nghiêng, mọi người liền nhào ra thoát hiểm theo các cửa rồi bơi loanh quanh vị trí tàu chìm” – Anh Nguyễn Trung Hiếu kể lại.

Chị Nguyễn Thị Bình cho biết, khi tàu lật rồi chìm dần, mọi người đã chui hết ra ngoài, chỉ duy nhất một người bị mắc kẹt nằm lại bên trong. “Tôi nắm tay người đó lôi ra nhưng sức không đủ để lôi ra”.

Chiếc điện thoại cứu nạn

Kể lại giây phút kinh hoàng, anh Nguyễn Văn Cương (1988, ngụ Hà Tĩnh) cho biết: “Lúc đó những người sống sót bơi tập trung gần với nhau rồi tìm cách báo hiệu ứng cứu”

May mắn khi đó chiếc điện thoại của anh Cương vẫn còn xử dụng được và anh đã bấm 113 cầu cứu. Khoảng 6 tiếng sau, đội cứu hộ biên phòng  đã có mặt để cứu các nạn nhân. Khoảng 2h sáng 14 người bị nạn được đưa vào bệnh viện Cần Giờ cấp cứu.

Tàu chìm 9 người mất tích: Lời kể nạn nhân - 2

Bà Võ Thị Dung, Chủ tịch mặt trận thành phố, đã xuống bệnh huyện Cần Giờ để thăm hỏi động viên những người bị nạn.

Sáng cùng ngày, Bà Võ Thị Dung (Chủ tịch mặt trận thành phố) đã xuống bệnh huyện Cần Giờ để thăm hỏi động viên những người bị nạn.

Danh sách 9 nạn nhân đang mất tích:
 

1. Nguyễn Thị Kiêm Hoàng - SN 1993
 
2. Nông Thị Thiên - SN 1979
 
3. Can Hoàng Phương Khanh - SN 1980
 
4. Hoàng Trung Biên - SN 1985
 
5. Nguyễn Bá Đức - SN 1983
 
6. Đào Mạnh Cường - SN 1985
 
7. Trần Duy Quốc Hiệu
 
8. Hà Tiến Sơn
 
9. Phạm Duy Phúc - SN 1988
Trần Quỳnh

Tin đọc nhiều

Quyết định "nhanh như chớp" của người bác hiến phổi cứu cháu ruột “Cháu của mình bị bệnh, thương lắm! Lúc đầu em cũng hơi lo...
"Ma trận vỉa hè" Hà Nội đẩy người đi bộ xuống lòng đường Vỉa hè bị chiếm dụng bởi những bếp than, xe máy, bàn ghế,...
Cuộc sống mới của “thần đồng” 2 tuổi biết đọc, 3 tuổi biết làm Toán Quỳnh Anh có trí nhớ và sự thông minh phi thường khi...
Nước mắt người mẹ trong bài văn bé trai lớp 5 tả mẹ hóa ra bố Không phải bỏ con như trong bài văn con viết, mẹ của cậu bé...