Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 10/06/2014 15:39 PM (GMT+7)

Tàu của ngư dân Lý Sơn bốc cháy ở Hoàng Sa

Trên hải trình từ đảo Lý Sơn ra ngư trường Hoàng Sa để khai thác hải sản, một tàu cá của ngư dân Lý Sơn bỗng nhiên bốc cháy dữ dội, may mắn các lao động đi trên tàu đã được lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam kịp thời ứng cứu.

Vụ cháy xảy ra sáng nay, 10/6, tại thời điểm xảy ra vụ cháy, trên tàu có 16 ngư dân. Đến thời điểm này, vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao tàu bỗng nhiên cháy.

Chiếc tàu cá gặp nạn mang số hiệu QNg 96084 TS, do thuyền trưởng Nguyễn Chí Thạnh ở thôn Tây xã An Hải huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi điều khiển cùng 15 lao động là người địa phương. 

Tàu của ngư dân Lý Sơn bốc cháy ở Hoàng Sa - 1

 Thời gian gần đây, nhiều tàu cá của ngư dân Lý Sơn bị cháy do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Theo nguồn tin của báo điện tử Tiền Phong, trên đường chạy từ đảo Lý Sơn ra ngư trường Hoàng Sa để khai thác hải sản, một tàu cá của ngư dân Lý Sơn bỗng nhiên bốc cháy dữ dội, các lao động đi trên tàu đã được lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam kịp thời ứng cứu và đang trên đường đưa về đảo Lý Sơn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Chí Thanh, anh ruột của thuyền trưởng Thạnh, cho biết: Khoảng 10 giờ sáng nay, gia đình nhận được tin của thuyền trưởng Thạnh, thông báo tàu QNg 96804 vừa bị nạn và được lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam kịp thời cứu sống.

“Vì ngọn lửa bốc cháy dữ dội và tàu chìm ngay sau đó nên toàn bộ máy móc, hệ thống Icom đều bị sóng biển nhấn chìm. Khi lên được tàu cứu nạn, Thạnh mượn điện thoại gọi về để thông báo cho gia đình biết, tọa độ tàu bị nạn là 15, 36’ vĩ độ bắc – 109,43’ kinh độ đông trong khu vực quần đảo Hoàng Sa”.

Tàu của ngư dân Lý Sơn bốc cháy ở Hoàng Sa - 2

Ngư dân Nguyễn Chí Thạnh và bạn chài chuẩn bị ngư cụ để vươn khơi Hoàng Sa.

Theo Nghiệp đoàn nghề cá An Hải, tàu QNg 96084 TS xuất bến rời đảo Lý Sơn ra ngư trường Hoàng Sa vào sáng 9/6, đến 9 giờ 15’ ngày 10/6, tàu bị nạn tại Hoàng Sa.

“Nghiệp đoàn có nhận được thông tin tàu cá của ngư dân Nguyễn Chí Thạnh bị nạn, còn lý do bị nạn ra sao thì hiện nay chưa rõ nguyên nhân phải chờ các ngư dân vào bờ để cơ quan chức năng xác minh” – một thành viên nghiệp đoàn cho biết.

Hiện 16 lao động đi trên tàu cá bị nạn đang được tàu của lực lượng thực thực thi pháp luật trên biển Việt Nam đưa về đảo Lý Sơn trong tối nay. 

Cần nhắc lại rằng, tàu QNg 96084 chính là một trong 3 con tàu ở An Hải (Lý Sơn) bị Trung Quốc bắt, giữ lại và ngang ngược đòi tiền chuộc vào tháng 6/2009 tại đảo Phú Lâm thuộc Hoàng Sa của Việt Nam. 

Lần đó, khi báo Tiền Phong vào cuộc và đăng loạt bài chi tiết về vụ “mãi lộ” trắng trợn, Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan chức năng của Trung ương đã mạnh mẽ lên tiếng, buộc Trung Quốc sau đó thả vô điều kiện 3 tàu và các lao động.

Theo Anh Thư – Nam Cường (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Boeing thông báo bồi thường cho khách hàng do lệnh cấm bay 737 MAX Tập đoàn Boeing thông báo sẽ cung cấp các khoản bồi thường...