Tháng 09, 2017
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 20/10/2013 22:00 PM (GMT+7)

Tàu mắc cạn bất ngờ bốc cháy tại Vũng Tàu

Đến 21 giờ 20/10, cơ quan chức năng vẫn chưa khống chế được ngọn lửa đang bốc cháy ngùn ngụt trên con tàu Wealthy Global (quốc tịch Vanuatua) ở khu vực bờ biển Bãi Trước, TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 cho biết, tàu cứu nạn của đơn vị đang nỗ lực dập tắt đám cháy trong cabin, nhưng ngọn lửa vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống. Ông Hiển cho biết, những người ở trên tàu đã được an toàn. Nguyên nhân vụ cháy chưa được làm rõ.

Trước đó, vào lúc 15h30 hôm nay, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 nhận được tin tàu Wealthy Global cháy. Đơn vị này liền điều động tàu cứu nạn SAR 413 ra hiện trường chữa cháy. Ngay sau đó, một tàu chữa cháy khác của ngành dầu khí cũng đến khu vực tàu bị cháy để dập lửa.

Tàu mắc cạn bất ngờ bốc cháy tại Vũng Tàu - 1

Tàu Wealthy Global bốc cháy (Ảnh chụp lúc 20h30 tối 20/10)

Nhiều xe cứu hỏa của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy - Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được điều động đến để chữa cháy. Nhưng do tàu bị nạn cách xa bờ hơn 500m nên các xe này không thể tiếp cận được. Đến 20h15, do đám cháy trên tàu Wealthy Global đã bùng phát lớn, nguy cơ nổ cao, các tàu chữa cháy đã tạm thời phải lùi xa khỏi đám cháy. Cơ quan chức năng đang tính toán các phương án chữa cháy khác.

Được biết, Wealthy Global là loại tàu cẩu lớn, với chiều dài 196m, rộng 50m, cần cẩu có sức nâng 5.000 tấn, có 2 sân bay trực thăng, nặng khoảng 25 nghìn tấn. Ngày 15/7/2010, đang neo đậu tại vùng biển Cần Giờ (TP.HCM), tàu Wealthy Global bị đứt dây neo, trôi dạt và mắc cạn tại khu vực bờ biển Bãi Trước, TP. Vũng Tàu cho đến nay. Tháng 3/2013, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra quyết định phạt chủ tàu này 15 triệu đồng vì chậm trễ trong việc trục vớt tàu.

Lê Mai

Tin đọc nhiều

TP.HCM: Người đàn ông chết gục trên xe máy ở ven đường Thấy người đàn ông chừng 60 tuổi ngồi gục trên xe máy, người...
Xe ô tô kéo lê xe máy hàng trăm mét, bốc cháy ngùn ngụt trong làn đường BRT Ô tô, xe máy đã đi vào làn đường dành cho xe buýt nhanh BRT...
TP.HCM: Vợ khóc ngất khi nhìn thấy chồng chết thảm dưới bánh xe ben Khi nghe hung tin, người vợ vội chạy đến hiện trường, kêu...
Vụ có giòi bò trong khay cơm học sinh tiểu học: Rất khó để xác định chính xác Khi kiểm tra bằng chứng đã không còn, hình ảnh không ghi lại...