Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 19/07/2015 15:29 PM (GMT+7)

Taxi đỗ trên cầu Vĩnh Tuy: Trần tình của người liên quan

Theo ông Tạ Văn Hân – Trưởng ban ATGT Công ty Cổ phần dịch vụ taxi ABC, sáng 16.7, ông có nhận được thông tin chiếc xe taxi do anh Phát lái gặp sự cố ở cầu Vĩnh Tuy. Ông Hân khẳng định, ông có hướng dẫn anh Phát khắc phục sự cố.

Tháng 12.2014, Đội CSGT số 4 chưa xử lý trên cầu Vĩnh Tuy

Như tin đã đưa, ngày 16.7 vừa qua trên Facebook lan truyền hình ảnh một chiếc taxi của hãng ABC dừng đỗ khẩn cấp trên cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội). Điều đáng nói, nhiều ý kiến cho rằng việc chiếc taxi dừng đỗ bất thường để “bẫy” người đi mô tô xe máy vi phạm và lực lượng CSGT đứng gần đó xử phạt.

Trung tá Nguyễn Trung Thành, Đội trưởng đội CSGT số 4 sau đó đã lên tiếng phủ nhận chuyện CSGT dùng xe taxi để "bẫy" người đi mô tô, xe máy.

Ông Thành cũng cho biết, với những người đi xe máy lưu thông qua cầu, lực lượng CSGT chủ yếu xử lý vi phạm về tốc độ.

Về phần mình, tài xế lái chiếc xe taxi ABC đỗ trên cầu hôm 16.7 là Đặng Ngọc Phát (26 tuổi, trú tại Xuân Trường, Nam Định) khẳng định, chiếc xe anh này lái gặp sự cố bục két nước, buộc phải dừng trên cầu.

Tuy nhiên, không lâu sau khi lãnh đạo Đội CSGT số 4 và vị tài xế taxi ABC lên tiếng, chiều tối 17.7, trên Facebook tiếp tục xuất hiện một bức ảnh được cho là chụp cuối năm 2014 nhưng lại khá giống với bức ảnh chụp chiếc taxi do anh Phát điều khiển đỗ trên cầu Vĩnh Tuy sáng 16.7.

Bức ảnh này được cho là chụp vào cuối năm 2014. Điểm khác biệt giữa hai bức ảnh là một tòa nhà gần cầu Vĩnh Tuy. Theo đó, bức ảnh được cho là chụp vào cuối năm 2014 có hình ảnh một tòa nhà gần cầu Vĩnh Tuy đang xây dựng. Trong khi bức ảnh chụp chiếc taxi ABC đỗ trên cầu hôm 16.7 thì tòa nhà này đã được hoàn thiện và sơn trắng.

Việc hai chiếc xe khá giống nhau, đỗ gần như cùng một vị trí trên cầu Vĩnh Tuy một lần nữa khiến nhiều người nghi ngờ, chiếc xe đỗ trên cầu Vĩnh Tuy là để "bẫy" người dân vi phạm để CSGT xử lý.

Taxi đỗ trên cầu Vĩnh Tuy: Trần tình của người liên quan - 1

Bức ảnh bên phải chụp chiếc xe hãng ABC gặp sự cô hôm 16.7 và bức ảnh bên phải được cho là chụp vào cuối năm 2014 khi tòa nhà gần cầu Vĩnh Tuy còn đang xây dựng.

Trao đổi với PV ngày 18.7, Trung tá Nguyễn Trung Thành tái khẳng định, CSGT không “bẫy" người tham gia giao thông trên cầu Vĩnh Tuy. Ông Thành cũng bày tỏ ý kiến nghi ngờ nội dung bức ảnh được cho là chụp vào cuối năm 2014.

Ông Thành cho biết thêm, vào cuối tháng 12.2014, Đội CSGT số 4 chưa được xử lý ở khu vực cầu Vĩnh Tuy.

ABC sẽ kiểm tra lịch trình của xe gặp sự cố ở cầu Vĩnh Tuy

Về phía taxi ABC, bà Hoàng Vân Anh - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ taxi ABC cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc Công ty đã yêu cầu tài xế Đặng Ngọc Phát và Ban an toàn giao thông (ATGT) của công ty báo cáo về sự việc.

“Tài xế Phát khẳng định với công ty là không dừng xe “bẫy” người tham gia giao thông để CSGT xử phạt. Anh Phát dừng đỗ vì xe gặp sự cố khi lưu thông qua cầu. Chúng tôi đã giao cho Ban an toàn giao thông của công ty kiểm tra, xác minh”, bà Hoàng Vân Anh nói.

Theo ông Tạ Văn Hân – Trưởng ban ATGT Công ty cổ phần dịch vụ taxi ABC, khoảng hơn 9h ngày 16.7, ông nhận được thông báo, chiếc xe tài xế Phát gặp sự cố trên cầu Vĩnh Tuy cần sự hỗ trợ kỹ thuật của ban ATGT.

“Lúc đó anh Phát cho biết, đang lưu thông qua cầu thì kim báo nhiệt trên bảng táp-lô báo tăng nhiệt độ anh này cho xe dừng lại. Tôi hướng dẫn anh Phát đỗ xe vào lề đường, tắt máy, kiểm tra két nước. Khi biết két nước xe taxi gặp sự cố tôi đã hướng dẫn anh Phát bổ sung thêm nước để làm mát cho xe”, ông Hân cho biết.

Ông Hân cũng khẳng định, ông đã kiểm tra lại chiếc xe taxi anh Đặng Ngọc Phát đỗ khẩn cấp trên cầu Vĩnh Tuy và phát hiện két nước chiếc xe này gặp sự cố.

Khi được hỏi, trong khoảng 3 tuần trở lại đây, ngoại trừ sự cố hỏng xe của anh Đặng Ngọc Phát hôm 16.7, Ban ATGT Công ty cổ phần dịch vụ taxi ABC có tiếp nhận thêm sự cố hỏng xe nào khác tại cầu Vĩnh Tuy hay không? ông Hân cho biết: Trong khoảng thời gian trên, trừ trường hợp của anh Phát, không có tài xế nào thông báo về ban ATGT của công ty về việc, họ gặp sự cố hỏng xe tại cầu Vĩnh Tuy. Tuy nhiên, có nhiều tài xế gặp sự cố hỏng xe đã không thông báo, hay yêu cầu công ty hỗ trợ kỹ thuật vì họ tự xử lý được.

Theo bà Hoàng Vân Anh, tất cả các xe taxi của hãng đều có lắp đặt thiết bị định vị, theo dõi hành trình. Phía Công ty cổ phần dịch vụ taxi ABC sẽ cho xác minh hành trình chiếc xe do anh Đặng Ngọc Phát điều khiển.

Bà Vân Anh cho biết, Công ty cổ phần dịch vụ taxi ABC không tiếp tay cho hành vi phạm pháp, nếu tài xế nào vi phạm, công ty sẽ xử lý theo quy định.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo chở 500 khách hỏng giữa biển Sau 15 phút xuất bến, tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo lớn...
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu qua đời Sau thời gian bệnh nặng, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch phụ...
Hy hữu: Chim va đập làm cong cánh quạt tàu bay ở Tân Sơn Nhất Một tàu bay được phát hiện bị chim va đập làm cong cả cánh...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...