Tháng 10, 2017
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 02/06/2013 08:03 AM (GMT+7)

Tên cướp tháo chạy qua 2 tỉnh vẫn không thoát

Nhiều chiến sĩ công an đã chốt chặn và truy đuổi quyết liệt tên cướp xe máy khi hắn phóng bạt mạng ngược chiều trên đường.

Sáng ngày 2/6, công an xã Phước Kiểng (huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã bàn giao Nguyễn Văn Phú (22 tuổi, ngụ đường Đoàn Văn Bơ, quận 4) cho cơ quan công an huyện và tiếp tục truy bắt đồng bọn của tên này.

Trước đó, ngày 1/6 chị Võ Hoàng Dung chạy xe máy hiệu Air Blade đến nhà mẹ ruột tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) và dựng chiếc xe trước nhà nhưng quên rút chìa khóa.

Ngay sau đó, một thanh niên điều khiển xe máy chở Phú đi tới. Phú xuống xe và vào quán nước của nhà mẹ chị Dung gọi nước. Khi không ai đề phòng, Phú nhảy lên xe của chị Dung và lái xe bạt mạng về hướng huyện Nhà Bè (TP.HCM). Tên đồng bọn phóng về hướng ngược lại.

Chị Dung hô hoán “cướp, cướp” nên nhiều người đi đường đuổi theo.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chị Dung gọi điện báo công an địa phương.

Thấy nhiều người đang truy đuổi, Phú phóng xe bạt mạng trên đường Nguyễn Hữu Thọ (hướng từ huyện Nhà Bè về quận 7). Tên này còn ném mũ bảo hiểm về phía sau và liên tục ép xe những người truy đuổi ra làn đường xe ô tô hòng có thể trốn thoát.

Ngay sau khi nhận được tin báo của công an xã Long Hậu (Cần Giuộc, Long An), trung tá Lâm Ngọc Thích, Trưởng Công an xã Phước Kiểng (huyện Nhà Bè, TP.HCM) chỉ đạo lực lượng công an xã chốt chặn tại giao lộ Nguyễn Hữu Thọ - Phạm Hữu Lầu.

Khi đang chốt trên đường, đại úy Nguyễn Kỳ Sang và công an viên Trần Văn Thời phát hiện Phú đang phóng bạt mạng trên đường nên truy đuổi. Theo công an viên Trần Văn Thời: “Lúc đó, tên cướp chạy ngược chiều, còn chúng tôi chốt ở chiều thuận lợi nên không thể bắt ngay”.

Biết bị mai phục, Phú chuyển qua đường Lê Văn Lương. Lực lượng công an xã Phước Kiểng cũng nhanh chóng chuyển hướng đón đầu và áp sát Phú khi hắn đến đoạn gần cầu sắt Rạch Đĩa. Do chạy với tốc độ cao, Phú loạng choạng tay lái đâm vào xe máy của một người đàn ông dựng bên đường rồi té nhào.

Các chiến sĩ công an rút súng, yêu cầu Phú đứng im nhưng hắn vẫn ngoan cố bỏ chạy bộ. Chạy được vài chục mét thì hắn bị các chiến sĩ công an xã Phước Kiểng khống chế, kết thúc cuộc tháo chạy 10 km.

Tại trụ sở công an, Phú tỏ ra hết sức ngoan cố. Hiện công an đang đấu tranh Phú để lấy lời khai thêm, truy xét đồng bọn.

Theo chị Dung, trong cốp xe của chị có 12 triệu đồng. Đó là số tiền chuẩn bị đóng tiền phẫu thuật cho chồng chị đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Do thiếu tiền nên chị chạy đến nhà mẹ hỏi mượn thêm.

"Rất may nhờ có các anh công an dũng cảm, gan dạ, truy đuổi quyết liệt tên cướp nên xe và số tiền để điều trị cho chồng tôi không bị mất”. Chị Dung nói.

Thanh Phương

Tin đọc nhiều

Nỗi đau tột cùng của người vợ mất chồng và con gái trong đêm sạt lở đất Giây phút hai vợ chồng tuột khỏi tay nhau và bị đống đất đá...
GS Lê Thị Quý: “Phụ nữ làm lãnh đạo, họ phải đánh đổi hạnh phúc gia đình” So với nam giới, khi phụ nữ làm lãnh đạo họ phải đối mặt với...
Nhân viên cây xăng bị mắng xối xả khi để đồng hồ về 0 đồng và bơm đủ số tiền Khi nhân viên bán xăng trả máy về 0 đồng rồi bơm xăng cho...
Vụ thai phụ cùng con nhỏ uống thuốc tự tử: “Con không thể sống được nữa, con hận lắm" “Lúc đang cấp cứu tôi hỏi sao con lại dại dột như vậy, nó...