Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 14/01/2014 17:32 PM (GMT+7)

TGĐ Cty nước sạch lý giải sự cố mất nước đột ngột

Các hộ dân ở Thủ đô Hà Nội bị mất nước sạch đột ngột là do phía công ty cấp nước hạ áp suất nước trong ống để gia cố lại tuyến ống ở vị trí gần Đại lộ Thăng Long.

Sáng 13/1, cuộc sống của hàng nghìn hộ dân tại các quận: Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai (Hà Nội)… lại bị đảo lộn vì mất nước sạch mà không rõ nguyên nhân. Nhiều hộ dân phải mua bình nước khoáng 20 lít về dùng. Đến trưa 13/1, nhiều người dân ở Quận Thanh Xuân vẫn chưa có nước trở lại.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex cho biết, sở dĩ một số hộ dân bị thiếu nước hoặc mất nước sạch là do vào lúc 4h sáng ngày 13/1, phía đơn vị cấp nước đã hạ áp suất nước trong ống để gia cố cho tuyến ống bị yếu ở khoảng km 7 trên Đại Lộ Thăng Long.

“Trong buổi sáng hôm đó, nước chảy yếu, một số hộ dân ở xa có thể bị mất nước nhưng cũng chỉ ảnh hưởng vài tiếng. Sau khi sửa chữa xong đường ống, đến gần trưa cùng ngày, chúng tôi đã đóng áp đầy đủ, nước đã được cấp trở lại cho người dân”, ông Tốn nói.

TGĐ Cty nước sạch lý giải sự cố mất nước đột ngột - 1

Đơn vị cấp nước đã hạ áp suất nước trong ống để gia cố lại tuyến ống ở vị trí gần Đại lộ Thăng Long ngày 13/1.

Ông Tốn cho biết thêm, để đảm bảo cho tuyến ống cấp nước sạch hoạt động ổn định, sau sự cố vỡ ống lần thứ 4, phía Công ty đã kiểm tra, rà soát lại mọi vị trí xung yếu có thể xảy ra sự cố. Qua kiểm tra, đơn vị đã xác định được 1 vị trí nền đất yếu nhất ở khoảng km 7 trên Đại lộ Thăng Long. Đây là vị trí tiếp nối giữa ống sắt trên cao (điểm tránh hầm chui của Đại lộ Thăng Long) và ống composite dưới lòng đất.

Ngay sau đó, công ty đã điều máy móc đến vị trí đào sâu khoảng 10m để lộ đường ống rồi ép cừ (cọc sắt) chống lở. Đồng thời, vét đất ở xung quanh ra, nhồi thêm cát trộn xi măng xuống để tạo nền an toàn cho ống tại vị trí này với độ sâu khoảng 1,5 m.

Ông Nguyễn Anh Việt, Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch (VIWACO) cũng xác nhận thông tin về sự cố mất nước và cho hay, ngay sau khi có phản ánh, Công ty đã yêu cầu các nhà máy cấp nước trở lại cho nhân dân sinh hoạt. Đến ngày 13/1, phần lớn các hộ dân đã được cấp nước trở lại.

“Hiện tại, Công ty đang ưu tiên hàng đầu phục vụ cấp nước trong tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Đặc biệt, chúng tôi sẽ bố trí ứng trực 24/24 giờ, đảm bảo kịp thời điều tiết nước, khắc phục những sự cố về cấp nước”, ông Việt nói.

Được biết, đây là lần thứ 4 đường ống cấp nước sạch cho người dân Thủ đô gặp phải sự cố. Lần gần đây nhất là ngày 16/12, đường ống nước sạch của Công ty nước sạch sông Đà bị vỡ tại địa bàn xã Tiến Xuân (Thạch Thất, Hà Nội). Đáng lưu ý, trước đó chưa đầy một tháng, ngày 21/11, đường ống cấp nước cũng bị vỡ tại Km 27 Đại Lộ Thăng Long.

Đức Nguyễn

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
TP.HCM tiếp tục tạm ngưng quán bar, vũ trường từ 0h đêm nay UBND TP.HCM yêu cầu tạm ngừng dịch vụ quán bar, vũ trường,...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...