Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 21:54 PM (GMT+7)

Thái Lan: Nhóm cầu thủ nhí đầu tiên được giải cứu

Chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang đã bắt đầu. Nhà chức trách phong tỏa khu vực cửa hang và di chuyển hàng trăm bình dưỡng khí tới đây.

Thái Lan: Nhóm cầu thủ nhí đầu tiên được giải cứu - 1

Sáng ngày 8/7, chiến dịch giải cứu 12 thành viên đội bóng Thái Lan và một huấn luyện viên đã chính thức bắt đầu. Trong ảnh, công nhân tham gia phục vụ chiến dịch giải cứu di chuyển phía bên ngoài hang Tham Luang. Ảnh: AFP.

Thái Lan: Nhóm cầu thủ nhí đầu tiên được giải cứu - 2

Nhà chức trách Thái Lan đã yêu cầu tất cả các cá nhân không tham gia nhiệm vụ giải cứu rời khỏi khu vực bên ngoài lối vào hang Tham Luang để tạo không gian cho chiến dịch diễn ra. Trong ảnh, phóng viên các hãng thông tấn quốc tế rút khỏi vị trí phía ngoài cửa hang. Ảnh: Straits Times.

Thái Lan: Nhóm cầu thủ nhí đầu tiên được giải cứu - 3

Chiến dịch giải cứu 13 người trong hang Tham Luang cần sử dụng hàng trăm bình dưỡng khí đặt rải rác tại các vị trí sâu trong hang. Trong ảnh, xe chuyên dụng đưa hàng chục bình dưỡng khí loại lớn tới lối vào hang. Ảnh: AFP.

Thái Lan: Nhóm cầu thủ nhí đầu tiên được giải cứu - 4

Mực nước tại nhiều vị trí trong hang hiện đã xuống thấp, tạo điều kiện thuân lợi cho chiến dịch giải cứu. Điều này xuất phát từ nỗ lực bơm hàng triệu lít nước ra khỏi hang, cũng như thời tiết ít mưa trong vài ngày quá. Trong ảnh, một thành viên đội cứu hộ khảo sát địa hình bên trong hang Tham Luang. Ảnh: Straits Times.

Thái Lan: Nhóm cầu thủ nhí đầu tiên được giải cứu - 5

Mây đen xuất hiện trở lại trên bầu trời tỉnh Chiang Rai. Cơ quan khí tượng Thái Lan cảnh báo mưa lớn có thể sớm trở lại khu vực này, cản trở nỗ lực giải cứu 13 người hiện mắc kẹt dưới hang Tham Luang. Các chuyên gia lo ngại mưa lớn có thể diễn ra trong những ngày tới sẽ khiến hang Tham Luang thêm ngập nước, gây khó khăn cho chiến dịch giải cứu và khiến khu vực khô ráo nơi đội bóng nhí tạm ở giảm diện tích xuống còn 10 m2.  Ảnh: AFP

Thái Lan: Nhóm cầu thủ nhí đầu tiên được giải cứu - 6

Xe cấp cứu hiện đỗ bên ngoài khu vực hang Tham Luang, sẵn sàng đưa các nạn nhân mắc kẹt nhiều ngày tới bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh ngay khi các em được giải cứu khỏi hang. Quãng đường di chuyển dài 60 km. Ảnh: AFP.

Thái Lan: Nhóm cầu thủ nhí đầu tiên được giải cứu - 7

Trưc thăng cứu hộ cũng đã xuất hiện tại khu vực hang Tham Luang và sẽ được sử dụng trong tình huống cần tới điều trị y tế khẩn cấp. Ảnh: AFP

Thái Lan: Nhóm cầu thủ nhí đầu tiên được giải cứu - 8

Theo Straits Times, nhà chức trách Thái Lan cho biết chiến dịch giải cứu có thể mất khoảng 2-3 ngày. Bangkok Post dẫn lời nhà chức trách cho biết nhóm mắc kẹt sẽ được đưa ra ngoài theo 4 nhóm, mỗi người sẽ đi cùng 2 thợ lặn, bác sĩ và y tá. Ảnh: AFP. 

Thái Lan: Nhóm cầu thủ nhí đầu tiên được giải cứu - 9

Sơ đồ hành trình giải cứu đội bóng nhí Thái Lan. Vị trí "Nút giao Sam Yaek" được đánh giá là nơi có địa hình phức tạp, điểm khó nhất trong hành trình trở về mặt đất của đội bóng nhí. Đồ họa: Straits Times.

Theo Duy Anh (Zing)

Tin đọc nhiều

Ủy viên Bộ Chính trị khoá mới gồm 17-19 người Hội nghị Trung ương 12 thống nhất trình Đại hội XIII số...
Phú Thọ vỡ đập thủy lợi, khẩn cấp di dời các hộ dân Sáng 28/5, Chi cục đê điều và phòng, chống lụt bão tỉnh Phú...
6 ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng trưởng thành từ lớp học miền Nam Trong lớp “hạt giống đỏ” học sinh miền Nam mà Bác Hồ đã gieo...
Thủ tướng đưa ra hướng phát triển cho 4 vùng kinh tế trọng điểm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ hướng phát triển cho 4...