Tháng 03, 2017
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 08/02/2013 20:33 PM (GMT+7)

Thăm phạm nhân người Việt thụ án tại Nhật

Nhà tù Fuchu của Nhật Bản đang giam giữ 443 tù nhân nước ngoài, trong đó có 11 người Việt Nam.

Nhân dịp Tết cổ truyền Quý Tỵ 2013, thay mặt Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, Bí thư thứ hai Nguyễn Thành Trung, phụ trách bảo hộ công dân và Phan Tiến Hoàng thuộc Ban quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản ngày 7/2 đã đi thăm hỏi các phạm nhân người Việt đang cải tạo tại nhà tù Fuchu, phía Tây Tokyo.

Fuchu là nhà tù lớn nhất Nhật Bản, rộng 260.000m2, được xây dựng như những khu chung cư bình thường ở Nhật Bản. Nơi đây giam giữ 443 tù nhân nước ngoài, trong đó có 11 tù nhân người Việt Nam.

Thay mặt Đại sứ và cơ quan đại diện, hai cán bộ đại sứ quán đã gặp lần lượt từng người, hỏi thăm sức khỏe, tình hình cá nhân và gia đình, đồng thời nhắc nhở các phạm nhân chấp hành tốt nội quy trong tù, rút kinh nghiệm không tái phạm sau khi được mãn hạn.

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, hai cán bộ đại sứ quán cũng chúc các phạm nhân người Việt sức khỏe, yên tâm cải tạo để sớm được trở về cuộc sống bình thường, đồng thời khẳng định Đại sứ quán sẵn sàng giúp đỡ về mặt thủ tục khi các phạm nhân ra tù hoặc về nước.

Ông Trung cho biết nhìn chung các phạm nhân người Việt đều có sức khỏe tốt và được đối xử bình đẳng trong thời gian cải tạo tại nhà tù Fuchu. Hàng ngày họ đi làm nghề tại xưởng trong nhà tù, được nhận lương để trang trải trong sinh hoạt hàng ngày và để dành mua vé máy bay và chi phí khi ra tù, về nước.

Hai cán bộ đại sứ quán cũng cảm ơn ban quản lý nhà tù Fuchu đã quan tâm tới các phạm nhân người Việt và đề nghị tiếp tục tạo điều kiện để họ cải tạo tốt, sớm hòa nhập lại cộng đồng.

Theo Minh Sơn (Vietnam+)

Tin đọc nhiều

Người mẹ và hành trình 13 năm mò mẫm tìm đường “cứu” con gái tự kỷ 13 năm cùng con “chiến đấu” với chứng tự kỷ, đến nay, bé Vân...
Dịp 30/4 - 1/5 sắp tới, người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày? Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội vừa công bố lịch nghỉ...
Cô hiệu trưởng dốc đầu bé 5 tuổi vào máy vặt lông gà để… cháu không khóc nữa Bị phụ huynh ghi lại cảnh dốc đầu bé 5 tuổi vào máy vặt lông...
Nguy cơ miền Nam sẽ thiếu điện nghiêm trọng Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, nguy cơ thiếu điện tại...