Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 11/07/2015 09:19 AM (GMT+7)

Thảm sát ở Bình Phước: Nghìn người tiễn 6 chiếc xe tang

Người thân, hàng xóm và hàng ngàn người không quen biết tập trung trước ngôi biệt thự, nơi xảy ra thảm sát để tiễn đưa 6 nạn nhân về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sáng 11.7, 6 nạn nhân trong vụ thảm sát gia đình ông Lê Văn Mỹ (ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) được người thân tổ chức đưa đi mai tang.

Đúng7h, các quan tài trong gia đình ông Mỹ được đưa từ bên trong ngôi biệt thự ra ngoài các xe tang. Lần lượt quan tài ông Mỹ, vợ, các con cùng cháu được đưa lên xe tang đến nghĩa trang Hoa Viên (huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) để chôn cất. Biết tin hôm nay các nạn nhân được đưa đi an táng, hàng ngàn người dân địa phương và các vùng lân cận có mặt tiễn đưa 6 nạn nhân lần cuối.

Thảm sát ở Bình Phước: Nghìn người tiễn 6 chiếc xe tang - 1

Hàng ngàn người dân có mặt từ rất sớm để tiễn đưa 6 nạn nhân trong gia đình ông Mỹ

Thảm sát ở Bình Phước: Nghìn người tiễn 6 chiếc xe tang - 2

Nhiều người không quen biết cũng đến tiễn đưa

Thảm sát ở Bình Phước: Nghìn người tiễn 6 chiếc xe tang - 3

Người thân cầm di ảnh của các nạn nhân

“Tôi không quen biết gì với gia đình nạn nhân. Tuy nhiên những ngày qua biết tin sự việc đau lòng nên đến tiễn đưa họ”, bà Nguyễn Thị Thúy người dân ở xã kế bên cho biết.

Đúng 7h30 các xe tang lần lượt di chuyển hướng về nghĩa trang Hoa Viên.

Thảm sát ở Bình Phước: Nghìn người tiễn 6 chiếc xe tang - 4

Đúng 7h trong tiếng kèn trống, quan tài của ông Mỹ được đưa ra ngoài lên xe tang

Thảm sát ở Bình Phước: Nghìn người tiễn 6 chiếc xe tang - 5

Quan tài vợ ông Mỹ bà Nga cũng được đưa ra sau đó và lần lượt quan tài các con và cháu

Thảm sát ở Bình Phước: Nghìn người tiễn 6 chiếc xe tang - 6

Hàng ngàn người dân có mặt tiễn đưa 6 nạn nhân tốt bụng nhưng xấu số

Thảm sát ở Bình Phước: Nghìn người tiễn 6 chiếc xe tang - 7

Thảm sát ở Bình Phước: Nghìn người tiễn 6 chiếc xe tang - 8

Dọc hai bên Quốc lộ 13 hàng ngàn người dân đứng xếp hàng kéo dài gần 1km để tiễn đưa các nạn nhân

Trong diễn biến khác, chiều 10.7, lực lượng trinh sát của Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an phối hợp với đơn vị nghiệp vụ các tỉnh, thành phía Nam đã ập vào phòng trọ số 5, trong dãy 10 phòng trọ cho công nhân thuê ở khu vực cầu Nhum (xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM) để bắt giữ nghi phạm Vũ Văn Tiến (24 tuổi). Tại thời điểm bắt giữ Tiến, công an thu giữ 3 chiếc vali của Tiến trong đó có nhiều tài sản, tiền bạc đã lấy từ nhà ông Mỹ.

Tiến được đưa về trụ sở UBND xã Nhị Bình lấy lời khai. Tại đây, Tiến thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ngoài Tiến, cơ quan công an cũng đã bắt giữ nghi phạm Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang).

Khai với cơ quan điều tra, Dương thừa nhận hành vi sát hại 6 mạng người trong gia đình ông Mỹ. Dương cho biết trước đây có quan hệ tình cảm với Nguyễn Thị Ánh Linh – con gái ông Mỹ. Tuy nhiên, do gia đình ngăn cản nên Dương thù hằn và tìm cách sát hại gia đình nạn nhân.

Để thực hiện ý đồ của mình, Dương lên nhiều kịch bản và chọn Tiến là người giúp sức. Dương hứa khi vào trong nhà, trả thù được gia đình bạn gái cũ thì Dương sẽ trộm tiền bạc và nhiều tài sản giá trị để trả công cho Tiến và được Tiến đồng ý.

Rạng sáng 7.7, Dương cùng Tiến đi trên xe máy, mặc áo khoác, bịt mặt, đeo găng tay, mang ủng, dùng chìa khóa có sẵn mở cửa vào căn biệt thự của ông Mỹ sau đó ra tay sát hại 6 người trong gia đình người yêu. Riêng con gái út (18 tháng tuổi) ông Mỹ ngủ trong phòng thoát nạn. Sau đó, Dương cùng Tiến dùng xe máy rời khỏi hiện trường.

Về phần mình, sau khi ra tay với các nạn nhân, Dương về nhà ngủ như không có chuyện gì. Đến khi gia đình nạn nhân báo tin, Dương tỏ ra đau buồn và đến lo hậu sự cùng gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, hành động của Dương không lọt qua tầm ngắm của công an, Dương được mời về trụ sở làm việc. Sau hơn 2 ngày đấu tranh, Dương đã thừa nhận toàn bộ hành vi thảm sát của mình.

Điều tra ban đầu, Dương thừa nhận mình là kẻ trực tiếp giết hại cả gia đình ông Mỹ còn Vũ Văn Tiến là người giúp sức.

Theo Dương Tùng (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Dâng sao giải hạn: 'Thầy' lắm chiêu trò, dân tình nhốn nháo Những năm gần đây, 'trào lưu' dâng sao giải hạn sau Tết Nguyên...
Hoàng cung hạ nêu khai ấn, du khách xếp hàng xin chữ đầu năm Khai ấn là nghi thức mở đầu cho một năm làm việc của bộ máy...