Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 19/09/2015 06:00 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Nước lũ dâng cao, sơ tán hàng trăm hộ dân

Tính đến chiều nay (18.9), tỉnh Thanh Hóa đã phải sơ 671 hộ dân đến nơi an toàn do nước lũ dâng cao.

Chiều nay (18.9), Chi cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão Thanh Hóa, cho biết, từ đêm ngày 14.9 đến sáng 18.9, trên địa bàn tỉnh này đã có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 200mm đến 300mm, cá biệt có nơi như xã Bát Mọt (Thường Xuân) có lượng mưa 346mm, huyện Cẩm Thủy 375mm, …

Do mưa lớn, nên mực nước tại hệ thống sông suối lên nhanh, từ trưa 17.9, tại các huyện Cẩm Thủy, Thạch Thành, Như Xuân… đã phải sơ tán hàng trăm hộ dân sống ven sông suối, dọc bờ sông Mã, sông Bưởi. Tính đến cuối giờ chiều 18.9, Thanh Hóa đã sơ tá 671 hộ dân đến nơi an toàn, trong đó huyện Thạch Thành 529 hộ, Cẩm Thủy 117 hộ, Như Xuân phải sơ tán 25 hộ… do bị ngập nước.

Thanh Hóa: Nước lũ dâng cao, sơ tán hàng trăm hộ dân - 1

Thanh Hóa: Nước lũ dâng cao, sơ tán hàng trăm hộ dân - 2

Bờ kè sông Lò huyện Quan Sơn bị sạt lở nặng nề do mưa lũ trong những ngày vừa qua.

Theo thống kê ban đầu của các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa, đợt mưa lũ vừa qua đã có 671 ngôi nhà bị ngập, 4 trường học, công sở bị ngập và 8 ngôi nhà bị sập do lũ quét, sạt lở, gần 50ha diện tích ao nuôi bị tràn, hơn 2.700ha cây lúa, mía và rau màu các loại bị ngập, đổ gãy và 330 con gia súc, gia cầm bị chết.

Riêng tại huyện miền núi, vùng biên Quan Sơn, thiệt hại do mưa lũ trong những ngày qua khá nặng nề.

Theo thống kê từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Quan Sơn, cho biết: trận mưa lũ vừa qua đã khiến 24 căn nhà của bà con bị ngập do nước lũ và sập do sạt lở, trong đó có 3 căn nhà bị sập hoàn toàn; diện tích lúa và hoa màu của người dân bị hư hại gần 120 ha. Nước lũ dâng cao  cũng đã cuốn trôi mất 3 con bò của bà con, quốc lộ 217 nối từ thị trấn Quan Sơn đi cửa khẩu Na Mèo bị sạt lở nhiều đoạn, tuyến đường nối từ quốc lộ 217 đi các xã Tam Thanh, Tam Lư cũng bị nước lũ phá hỏng nhiều chỗ….Theo ước tính ban đầu của huyện Quan Sơn, mưa lũ đã gây ra thiệt hại gần 16 tỷ đồng.

Theo Hồng Đức (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

TP.HCM xin hướng dẫn việc thành lập thành phố phía Đông Thành phố phía Đông trực thuộc TP.HCM sẽ được thành lập trên...
'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước' Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường...
Người dân ‘sống treo’ trên đất di sản đồng loạt tháo nhà, đến nơi ở mới Hàng chục năm sống tạm bợ trên đất di sản, giờ đây, hàng...
Đưa tuyến phà Cần Giờ - Vũng Tàu vào hoạt động trước 30/4 Tuyến phà Cần Giờ - Vũng Tàu dự kiến đưa vào hoạt động dịp...