Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 17/10/2017 14:49 PM (GMT+7)

Thành lập trung tâm báo chí TP.HCM là rất cần thiết

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, chậm nhất là cuối tháng 12 năm nay, UBND TP sẽ trình đề án để HĐND.TP thông qua việc thành lập Trung tâm báo chí TP.HCM.

Sáng 17/10, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ lãnh đạo một số cơ quan báo chí nhằm “phát huy vai trò của báo chí cho sự phát triển của TP.HCM”.

Thành lập trung tâm báo chí TP.HCM là rất cần thiết - 1

Hội nghị gặp gỡ cơ quan báo chí do Thường trực Thành ủy TP.HCM tổ chức

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, vai trò của báo chí, như gắn với hoạt động của chính quyền các cấp, góp phần củng cố niềm tin vào sự phát triển của TP.HCM và đất nước.

Thông qua kênh báo chí, vai trò giám sát của người dân đối với các hoạt động của chính quyền đã được phát huy. Qua báo chí, lãnh đạo TP cũng tiếp thu được các sáng kiến của nhân dân góp ý cho TP.

Thành lập trung tâm báo chí TP.HCM là rất cần thiết - 2

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị 

“Báo chí phản ánh được trí tuệ, ý kiến và sự giám sát đối với chính quyền của người dân”, ông Nhân nói.

Liên hệ về vấn đề này, Bí thư Thành ủy TP.HCM nói đến câu chuyện bức xúc của bà con tiểu thương chợ An Đông.

Khi quận 5 vào cuộc thì biết rằng, có một vấn đề bà con tiểu thương muốn kiến nghị, bức xúc nhưng chưa giải quyết được cho họ, chưa giải thích kịp thời cho họ và có những vấn đề làm chưa đúng như lời hứa.

"Quận 5 xuống gặp trao đổi với bà con, nhận thiếu sót và thống nhất lộ trình thực hiện thì thấy không khí nó khác, bớt căng thẳng hẳn. Nghe được dân, thực sự giải thích cho dân, đúng thì khẳng định, sai thì nhận lỗi là hết sức quan trọng", ông Nhân nhấn mạnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo cơ quan báo chí cũng đã đề xuất nhiều ý kiến để người đứng đầu thành ủy TP.HCM lắng nghe.

Ông Dương Thanh Tùng, Giám đốc Đài truyền hình TP.HCM đã đề xuất nên thành lập Trung tâm báo chí TP.HCM với mục đích trở thành một kênh kết nối, đối thoại thông tin giữa cơ quan Nhà nước và cơ quan báo chí.

Thành lập trung tâm báo chí TP.HCM là rất cần thiết - 3

Ông Dương Thanh Tùng, Giám đốc Đài truyền hình TP.HCM

“Đây là nơi để cơ quan báo chí và lãnh đạo chính quyền cùng ngồi lại để đối thoại, trao đổi thông tin một cách chính thống, nhanh và khách quan”, ông Tùng nói.

Ý kiến đề xuất trên đã nhận được sự ủng hộ của các lãnh đạo cơ quan báo chí cũng như lãnh đạo TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, việc có một trung tâm như vậy rất cần thiết để báo chí và lãnh đạo TP cũng trao đổi thông tin, góp ý chính thống hơn.

Thành lập trung tâm báo chí TP.HCM là rất cần thiết - 4

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM

Ngay tại cuộc họp, bà Thu đã giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội nhà báo TP.HCM xây dựng đề án để trình lên UBND.TP

Kết luận tại hội nghị, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, việc thành lập Trung tâm báo chí đa phương tiện dùng chung của TP.HCM rất cần thiết.

“Theo tôi cần làm sớm càng tốt. Nếu nhanh thì cuối tháng 11, chậm thì tháng 12 năm nay, UBND TP trình đề án trước kỳ họp HĐND vào đầu năm sau để có thể thực hiện nhanh chóng việc này...”, Bí thư TP.HCM nói.

Cuối cùng, Bí thư TP.HCM khẳng định, vai trò quan trọng của báo chí trong suốt 42 năm qua trong sự phát triển của TP.HCM. 

"Dù không phải người làm báo nhưng chúng tôi rất cảm ơn các nhà báo, phóng viên và lãnh đạo cơ quan báo chí đã đóng góp vào sự phát triển chung của TP và đất nước" - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ. 

Theo Văn Bình (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Người đàn ông ‘cứu tinh’ của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn Thời gian qua, lương y Nguyễn Đình Khánh được nhiều người...
'Bác Hiệp Khùng đây, nhà bác cháy hết rồi' Ông Hiệp cầm bình cứu hỏa lao lên tầng 2 nhưng phải nhanh...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...