Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 01/10/2019 11:05 AM (GMT+7)

Thảo Điền ngập sâu nhất trong đợt triều cường lịch sử ở TP.HCM

Theo Công ty Thoát nước đô thị TP.HCM, trong đỉnh triều tối 30/9, toàn TP có 13 điểm ngập. Đường Nguyễn Văn Hưởng ở quận 2 là nơi ngập sâu nhất.

Chiều tối 30/9, anh Ngô Minh Huyên, người dân sống trên đường Nguyễn Văn Hưởng (quận 2), cùng người thân bất lực nhìn nước từ từ tràn vào trong nhà. Anh cho biết chưa bao giờ thấy khu vực này ngập sâu như hôm qua (30/9). Được trang bị thêm 2 máy bơm 250 m3 cùng một trạm bơm trên 1000 m3 nhưng đoạn đường này vẫn ngập sâu, tới tận 21h nước mới rút dần.

Thảo Điền ngập sâu nhất trong đợt triều cường lịch sử ở TP.HCM - 1

Đoạn trước chung cư Hoàng Anh Gia Lai (đường Nguyên Văn Hưởng, quận 2) là điểm ngập sâu nhất TP.HCM trong đỉnh triều tối 30/9. Ảnh: Lê Quân.

"Chống hoài vẫn ngập, giờ chỉ có một giải pháp duy nhất thôi. Đấy là lội nước", anh Huyên hài hước chia sẻ trong lúc xắn quần để đi qua "dòng sông" trước cửa nhà.

Nhà anh Huyên cùng hàng trăm hộ dân trên đường Nguyễn Văn Hưởng phải đối mặt với đợt triều cường cao chưa từng có suốt 10 năm qua. Đây cũng là điểm ngập sâu nhất của TP trong đỉnh triều tối 30/9.

ng Bùi Văn Trường, Trưởng phòng phòng Quản lý vận hành hệ thống thoát nước mưa của Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP, cho biết hôm qua (30/9), đỉnh triều đạt mức kỷ lục trong vòng 10 năm qua là 1,74 m vào lúc 18h. Theo thống kê của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, đỉnh triều cao nhất trong 10 năm qua đạt 1,72 m vào tháng 12/2017.

Thảo Điền ngập sâu nhất trong đợt triều cường lịch sử ở TP.HCM - 2

Đến khoảng gần 21h, nước tại các điểm ngập mới rút dần. Ảnh: Lê Quân. 

Theo ghi nhận của công ty, chiều tối 30/9, TP.HCM có 13 điểm ngập, gồm: đường Bình Quới, Bình Lợi (quận Bình Thạnh); Nguyễn Văn Hưởng (quận 2); Lê Văn Lương, Huỳnh Tấn Phát, Đào Sư Tích, Nguyễn Bình (huyện Nhà Bè); Phú Định, Phạm Hùng, Mễ Cốc (quận 8); Trần Xuân Soạn, Nguyễn Thị Thập (quận 7); quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh).

Độ sâu các điểm ngập nằm trong khoảng từ 0,1 m đến 0,35 m. Trong đó, vị trí ngập sâu nhất là 0,35 m tại đường Nguyễn Văn Hưởng, đoạn trước chung cư Hoàng Anh Gia Lai.

4 điểm có diện tích ngập lớn nhất (khoảng 9.600 m2) là đường Lê Văn Lương (đoạn từ số nhà 1135 đến 123), đường Trần Xuân Soạn (đoạn từ SN 675 đến cầu Tân Thuận), đường Phạm Hùng (đoạn từ Công ty Nguyễn Cường đến cầu Tắc Bến Rô) và đường Nguyễn Bình (từ Huỳnh Tấn Phát đến Cầu Mương Chuối).

Thảo Điền ngập sâu nhất trong đợt triều cường lịch sử ở TP.HCM - 3

"Nước ngập sâu quá, chiếc xe bị nước tràn vào lút đến ghế tôi phải ra ngồi chờ để gọi bảo hiểm và cứu hộ tới để giải quyết sự việc", anh Dũng (Thảo Điền) nói. Ảnh: Lê Quân.

"Người dân nên chủ động lưu ý tránh đi qua các đoạn đường này trong những ngày triều cường còn lại", ông Trường đưa ra cảnh báo.

Trong đỉnh triều tối qua, các điểm ngập đều rút nước trong vòng khoảng 4-5 tiếng từ khi triều lên (từ 16h đến gần 21h). Đại diện công ty cho biết đã huy động hơn 20 máy bơm công suất 250 m3 trên khắp TP để "giải ngập". Đồng thời, hơn 150 công nhân thường xuyên túc trực tại các điểm ngập để tuần tra, giám sát vận hành trạm bơm, van ngăn triều, lập hàng rào cảnh báo khu vực sạt lở.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, từ hôm nay (1/10), đỉnh triều giảm nhưng vẫn giữ mức 1,71 m tại trạm Phú An và 1,72 m tại trạm Nhà Bè. Mực nước triều cao hơn báo động 3 sẽ duy trì đến hết ngày 3/10.

Theo Zing

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Chùm ảnh: Sự khác biệt giữa Sài Gòn xưa và nay Sau 39 năm giải phóng, Sài Gòn đã có nhiều đổi thay, nhưng...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...