Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/06/2014 14:06 PM (GMT+7)

Thầy Đỗ Việt Khoa lại tung hình ảnh thí sinh quay cóp

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa vừa tung lên trang facebook cá nhân hình ảnh thí sinh quay cóp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014.

Thầy Đỗ Việt Khoa (là giáo viên Trường THPT Thường Tín - Hà Tây cũ) vừa tung lên trang facebook của mình một số hình ảnh các học sinh đang ngồi trong lớp quay ngang, quay ngửa. Theo thầy Khoa, đây chính là cảnh quay cóp trong giờ thi tốt nghiệp THPT đang diễn ra tại một điểm thi ở Hòa Bình.

Thầy Đỗ Việt Khoa lại tung hình ảnh thí sinh quay cóp - 1

Thí sinh quay ngang ngửa trong phòng thi. Ảnh: Facebook thầy Đỗ Việt Khoa

Trả lời chúng tôi, thầy Khoa cho hay, đây là hình ảnh được cắt ra từ video do chính thầy ghi lại trong giờ thi tại trường THPT Nam Lương Sơn (Hòa Bình). Theo thầy Khoa, video ghi lại hình ảnh trong giờ thi Văn, Vật Lý và Lịch Sử. Giám thị đã để cho thi sinh tự do quay cóp. Video do thầy cùng một người cháu trực tiếp quay.

Thầy Khoa cho biết, thầy bị phát hiện khi quay clip học sinh quay cóp trong giờ thi môn Sử. Giáo viên coi thi nhìn thấy và hô lên, báo động nhà trường đóng hết cửa sổ lại để toàn bộ học sinh không ra khỏi phòng thi. Hội đồng thi đã báo công an đuổi theo thầy Khoa.

"Tôi không sợ gì, nhưng không muốn lộ việc mình đang làm. Tôi lánh vào một nhà dân cách đó 200m nghe ngóng." - Thầy Khoa kể.

Thầy Đỗ Việt Khoa lại tung hình ảnh thí sinh quay cóp - 2

Theo thầy Khoa, giám thị để cho thi sinh tự do quay cóp. Ảnh: Facebook thầy Đỗ Việt Khoa

Một số công an đã vào nhà dân tìm thầy Khoa. Thầy Khoa biết không lánh được nên đã gọi điện báo cho Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sáng hôm sau, Bộ cử cán bộ xuống điểm thi này và siết chặt giờ thi môn Toán.

Sau khi hết giờ thi Toán, thầy Khoa nghe một số học sinh nói, không quay cóp được như môn Lý nên... "chết môn Toán rồi".

"Lần này, tôi tự quay chứ không nhờ thí sinh bên trong quay như vụ Đồi Ngô nữa vì sợ thiệt thòi cho chính em thí sinh." - Thầy Khoa nói thêm.

Thầy Khoa cũng cho biết, Hòa Bình là quê bố vợ thầy. Đợt này, thầy về giúp bố vợ một số việc gia đình rồi nhân thể cùng người cháu đi ghi cảnh quay cóp ở trường thi.

Thầy Đỗ Việt Khoa lại tung hình ảnh thí sinh quay cóp - 3

Tài liệu quay cóp được cho là của thí sinh bỏ lại sau khi thi

"Dù tôi không quay video được trọn vẹn nhưng như vậy cũng đã nhắc nhở họ thực hiện nghiêm túc hơn. Vậy cũng là tốt rồi." - Thầy Khoa chia sẻ.

Thầy Khoa còn cho biết, từ năm ngoái, một số phụ huynh ở trường này đã phản ánh với thầy Khoa về việc thu tiền không đúng quy định và muốn tìm cách ngăn chặn.

Thầy Khoa nói rằng, thầy không đưa video lên facebook được vì dung lượng lớn quá.

Thầy Đỗ Việt Khoa được công chúng biết đến vì từng nhiều lần đấu tranh tiêu cực trong ngành giáo dục. Ông là giáo viên của trường THPT Thường Tín (huyện Thường Tín - Hà Nội).

Một trong những thành tích chống tiêu cực của thầy Đỗ Việt Khoa là tố cáo giáo viên thể dục Nguyễn Văn Thầm của trường THPT Vân Tảo có hành vi xâm hại tình dục học sinh năm 2005. Năm 2006, thầy Đỗ Việt Khoa đã quay video tố cáo tiêu cực thi cử tại trường THPT Phú Xuyên A, Hà Tây (cũ).

Vì nhiều hành động chống tiêu cực, thầy Đỗ Việt Khoa từng được VTV1 vinh danh trên chương trình Người Đương Thời.

Năm 2012, thầy Khoa nhờ một thí sinh quay video cảnh tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp tại trường THPT Đồi Ngô (Bắc Giang).

Thư Lê

Tin đọc nhiều

Sự thật về cuộc sống “quái nhân” nhặt vợ Câu chuyện của Nghĩa tràn ngập sex, thú vui nhục dục… với...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...