Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 05/07/2014 17:41 PM (GMT+7)

Thi ĐH-CĐ đợt 1: 73 thí sinh vi phạm quy chế

Trong hai ngày thi (4 và 5/7), trên cả nước có 73 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 48 thí sinh bị đình chỉ thi, 8 thí sinh đến muộn không được dự thi.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, đợt 1 thi khối A, A1 và V trên cả nước có 141 trường tổ chức thi, 983 điểm thi. Số thí sinh đến dự thi là gần 600.000. Đề thi không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu. Các hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của quy chế thi tuyển sinh. Thí sinh vi phạm quy chế được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Qua hai ngày thi, trên cả nước có 73 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó, khiển trách 22; cảnh cáo 3; đình chỉ 48; 8 trường hợp đến muộn không được dự thi.

Thi ĐH-CĐ đợt 1: 73 thí sinh vi phạm quy chế - 1

 Thí sinh dự thi đại học năm 2014

Theo Thứ trưởng Ga, trong đợt thi không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn. Điện, nước được cung cấp ổn định ở tất cả các hội đồng thi, không có sự cố mất điện, mất nước. 22.000 sinh viên tình nguyện đã tham gia hỗ trợ thí sinh đến dự thi gồm các hoạt động chính như: phân luồng giao thông, giúp đỡ, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, hỗ trợ nhà trọ giá rẻ, suất ăn miễn phí, đưa đón thí sinh đến các địa điểm thi.

Theo lãnh đạo trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trong buổi thi Toán, 1 thí sinh đã bị kỷ luật ngay khi bắt đầu làm bài. Nguyên nhân là thí sinh này chép công thức Toán lên người. Năm 2013, cũng ở môn Toán, một thí sinh cũng bị đình chỉ thi vì lý do tương tự.

Tại cụm thi ở trường Quy Nhơn, 1 thí sinh quê ở Phú Yên suýt bỏ thi vì ghi nhầm địa chỉ. Sau khi phát hiện ra sai sót lớn này, thí sinh đã tìm mọi cách liên hệ với cụm thi Quy Nhơn. Cuối cùng Nhân vẫn được dự thi đại học

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM cũng ghi nhận thí sinh Nguyễn Trường An bị bất tỉnh khi vừa đọc đề thi môn Toán. An được cán bộ coi thi đưa vào phòng y tế. Khoảng 10 phút sau, thí sinh này tỉnh lại nên hội đồng đã cho em dự thi riêng.

Bạn muốn nhận đáp án thi Đại Học 2014 của mình làm đúng hay sai sau khi hết giờ thi? Để nhận ngay đáp án, soạn tin:

DADH Mãkhối Mãmôn Mãđề gửi 8702 
Mã môn: TOAN, LY, HOA, SINH ,VAN, SU, DIA, ANH, NGA, PHAP, TRUNG,NHAT, DUC 
Mã đề: là mã đề thi của thí sinh, nếu là môn thi tự luận thì không cần có mã đề 
VD: Bạn vừa thi xong môn Lý khối A mã đề thi số 123, bạn muốn biết đáp án mã đề này hãy soạn: 

DADH A LY 123 gửi 8702 
Xem hướng dẫn chi tiết BẤM ĐÂY!

Nguyễn Đức

Tin đọc nhiều

Phó Thủ tướng giao 2 Bộ giải đáp thông tin Covid-19 ủ bệnh 24 ngày Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế, Bộ Thông tin và...
Thông tuyến sớm 3 ngày toàn dự án metro Bến Thành - Suối Tiên Toàn tuyến dự án metro Bến Thành-Suối Tiên dài 19,7 km với...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Chống dịch Covid-19: Thêm những tin vui Sáng 17/2, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh...