Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 02/07/2015 14:46 PM (GMT+7)

Thí sinh trở lại phòng thi ngay sau ca mổ ruột thừa

Dù vẫn còn đau do vừa mổ ruột thừa sau khi kết thúc ngày thi thứ nhất, thí sinh Bùi Thị Thủy (Nghệ An) vẫn không bỏ cuộc để đi thi các môn tiếp theo.

Đó là trường hợp đặc biệt của thí sinh Bùi Thị Thủy (SN 1997), quê ở xã Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, hiện đang trú tại khối 11 thị trấn Hưng Nguyên.

Sau khi kết thúc ngày thi thứ nhất, Thủy phải nhập viện để mổ ruột thừa, nhưng sau đó em vẫn quyết tâm đi thi. Ngày thi thứ 2, Thủy bước vào phòng thi với nguyên bộ quần áo bệnh nhân và chai nước truyền.

Thầy Lê Minh Hải - Trưởng điểm thi THPT Thái Lão, Hưng Nguyên cho biết: “Sau khi kết thúc môn thi thứ 2 ngày hôm qua (1/7), em Bùi Thị Thủy đã bị đau thắt vùng bụng. Ngay lập tức, nhân viên y tế tại điểm thi đã hỗ trợ tạm thời cho em. Sau đó, chuyển em đến BVĐK Thái An, TP.Vinh, Nghệ An”.

Tại đây, sau khi khám các bác sĩ BVĐK Thái An chuẩn đoán Thủy bị đau ruột thừa cần phải mổ gấp.

Thí sinh trở lại phòng thi ngay sau ca mổ ruột thừa - 1

Thí sinh Bùi Thị Thủy vừa truyền nước vừa đi thi

Đến sáng 2/7, thí sinh Bùi Thị Thủy đã được 2 bác sĩ của BVĐK Thái An đưa xe chuyên dụng có trang bị các thiết bị y tế cùng đội ngũ nhân viên bệnh viện đưa em đi thi.

Đây là nghị lực thật đáng khâm phục, chúc cho Thủy làm bài tốt mau chóng khỏe bệnh để tiếp tục với con đường thi cử của mình.

Hồng Bình

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ bao nhiêu ngày? Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày, tới đây cán bộ, công...
Cựu kỹ sư Coca-Cola ăn cắp công nghệ 120 triệu USD cho Trung Quốc Bộ Tư pháp Mỹ ngày 14-2 thông báo một cựu kỹ sư cấp cao của...