Tháng 08, 2018
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 27/08/2015 09:40 AM (GMT+7)

Thông tin bất ngờ về tài xế taxi gây náo loạn phố HN

Liên quan đến vụ tài xế taxi Mai Linh trốn CSGT gây náo loạn phố Hà Nội, chiều 26/8, Chủ tịch tập đoàn Mai Linh Hồ Huy cho biết: Qua tìm hiểu lý lịch của lái xe nguyễn Văn Dũng, tập đoàn mới phát hiện Dũng đang chuẩn bị ra tòa vì hành vi đánh bạc và đã từng nhảy cầu Long Biên.

Theo ông Hồ Huy, trường hợp lái xe taxi “điên cuồng” bỏ chạy, hất CSGT, tông nhiều xe máy trên đường vào trưa 25/8 chỉ là trường hợp cá biệt trong tổng số gần 30.000 cán bộ, công nhân viên, lái xe của tập đoàn.

“Sự việc xảy ra cho thấy lái xe Nguyễn Văn Dũng đã vi phạm cả Luật giao thông, luật dân sự và hình sự. Ngay sau khi sự việc xảy ra, tập đoàn đã nghiêm túc kiểm điểm xử lý ngay và phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, giải quyết, làm rõ”, ông Huy cho hay.

Thông tin bất ngờ về tài xế taxi gây náo loạn phố HN - 1

Chiếc taxi gây náo loạn đường phố

Chủ tịch tập đoàn Mai Linh cũng cho biết, qua tìm hiểu lý lịch của lái xe Dũng, Tập đoàn Mai Linh mới phát hiện Dũng đang chuẩn bị ra tòa về hành vi đánh bạc và đã từng nhảy cầu Long Biên.

Theo ông Huy, đúng ra khi dừng đón khách vi phạm Luật giao thông và bị CSGT yêu cầu dừng xe thì lái xe Dũng phải xuống ký biên bản vi phạm và chịu phạt. Tuy nhiên, lái xe lại có những biểu hiện bất bình thường nên đã xảy ra sự việc như vậy.

“Lái xe Nguyễn Văn Dũng chắc chắn sẽ bị sa thải. Xe bị hỏng lái xe phải bồi thường dân sự, các lỗi vi phạm giao thông sẽ được xử lý theo Luật giao thông đường bộ”, ông Hồ Huy nói thêm.

Ông Hồ Huy cũng giải thích, về đầu vào, tất cả các lái xe có lý lịch tư pháp rõ ràng, nhưng có trường hợp làm giả. Sau khi vi phạm, tập đoàn mới phát hiện được.

Trong khi đó, theo báo cáo của Sở GTVT Hà Nội, trong tháng 6 vừa qua, taxi Mai Linh có 43 trường hợp vi phạm trật tự ATGT.

Trả lời vấn đề này, ông Hồ Huy cho biết đây là các trường hợp vi phạm quy chế của công ty. Nếu bắt được thì lấy bằng chứng đó về xử lý lái xe. Nặng thì sa thải, nhẹ thì đào tạo lại.

“Chúng tôi cũng rất đau đầu trong vấn đề quản lý hàng chục nghìn tài xế, trong đó ở thủ đô Hà Nội là đau đầu nhất vì lái xe được đào tạo nhưng ý thức chấp hành chưa cao”, ông Hồ Huy nói.

Theo Vũ Điệp (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Đàn vịt sắp bán lăn ra chết, người dân hoang mang Đàn vịt hơn 250 con chuẩn bị đem đi bán bỗng lăn đùng ra...
Châu Á đối mặt nhiệt độ "sát thủ" Các nhà khoa học cảnh báo tình trạng nhiệt độ cao hoành hành...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...