Tháng 04, 2018
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 15/01/2015 17:23 PM (GMT+7)

Thông tin chính thống cũng cần đưa lên mạng xã hội

Thủ tướng chỉ đạo thông tin chính thống từ Chính phủ phải được đưa đến người dân nhanh chóng, kịp thời, thậm chí đăng tải trên các mạng xã hội.

Tại Hội nghị Văn phòng Chính phủ triển khai công tác năm 2015 sáng 15/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhận định, năm 2014, lạm phát đã được kiểm soát tốt hơn, kinh tế vĩ mô ổn định tốt hơn; tăng trưởng đạt cao hơn năm 2013 (đạt 5,98%) và cao hơn kế hoạch đề ra.

Thông tin chính thống cũng cần đưa lên mạng xã hội - 1

Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2015 sáng 15/1.
Ảnh: chinhphu.vn

Cũng tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Văn phòng Chính phủ trong năm qua đã làm tốt chức năng của cơ quan tham mưu tổng hợp, giúp việc trực tiếp cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ trong thực hiện chức năng của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

"Trong năm 2014, nhờ tham mưu tốt hơn, Văn phòng Chính phủ đã góp phần giúp cho hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ hiệu lực, hiệu quả hơn" - Thủ tướng ghi nhận.

Nhất trí với các nhiệm vụ mà Văn phòng Chính phủ đề ra cho năm 2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Văn phòng Chính phủ phải làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, bám sát chức năng, nhiệm vụ của Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu: "Từng vụ, từng chuyên viên theo chức trách của mình, phải kiểm soát, phải nắm được các bộ, ngành, địa phương, đơn vị thực hiện các chỉ đạo đến đâu, thực hiện hay không thực hiện, để nhắc nhở, nếu thấy trì trệ thì báo cáo trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ".

Ngoài ra, Thủ tướng chỉ đạo, phải đặc biệt lưu ý ứng dụng mạnh công nghệ thông tin vào phục vụ hoạt động chỉ đạo, điều hành để đảm bảo tính kịp thời, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhất là những vấn đề liên quan đến hoạt động của người dân, doanh nghiệp.

Thủ tướng cũng nhắc nhở, thông tin phải thực hiện hai chiều để đảm bảo nhanh nhạy, kịp thời đáp ứng yêu cầu của xã hội.

"Điện thoại bật ra là có, lên facebook là đọc được thông tin, mấy chục triệu người dùng Internet và mạng xã hội rồi, vậy thì làm sao để thông tin chính thống của chúng ta cũng lên mạng xã hội. Chúng ta không ngăn và cũng không cấm được, quan trọng là phải đưa thông tin đúng, chính xác, kịp thời để người dân có lòng tin. Ai nói gì thì nói trên mạng xã hội nhưng đây là thông tin chính thống của Chính phủ" - Thủ tướng nói.

Thủ tướng lưu ý, khi có những vấn đề bức xúc nổi lên, qua báo chí, qua phản ánh của nhân dân, của địa phương, doanh nghiệp… Văn phòng Chính phủ phải nắm bắt và đề xuất các bộ báo cáo hoặc đề xuất Chính phủ xử lý ngay để tạo đồng thuận xã hội.

Bảo Ngọc

Tin đọc nhiều

TP.HCM không 'đẩy đuổi' người nhập cư Cứ 5,5 năm, dân số TP.HCM tăng 1 triệu người. Dự báo 5 năm...
Cửa ngõ Tân Sơn Nhất tắc nghẽn vì nam thanh niên tự đốt xe máy Khoảng 8 giờ sáng 23/4, người dân lưu thông qua vòng xoay...
Giảm tối thiểu 46 sở trên cả nước nếu hợp nhất, sáp nhập Theo dự thảo Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên...
Vụ "cà phê pin": Tù mù mục đích Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho rằng về mặt khoa học,...