Tháng 01, 2018
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 23/09/2013 09:05 AM (GMT+7)

Thủ đô Hà Nội đón gió lạnh đầu mùa

Trong khoảng ngày 24 và 25/9, các tỉnh Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội sẽ đón một đợt gió mùa đông bắc kèm theo mưa vừa, có nơi mưa to do kết hợp thêm với hoàn lưu sau bão số 9, trời trở mát. Sau đó mưa nhanh chóng lan xuống các tỉnh bắc và trung Trung Bộ.

Trong hai ngày cuối tuần, trong khi các tỉnh ven biển nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì thời tiết có mưa rào và dông vào buổi chiều và tối với nền nhiệt độ khá mát mẻ, 30 – 33 độ C thì tại các tỉnh miền Bắc trời đã hửng nắng mạnh. Sau đợt mưa lũ do bão số 8, các tỉnh miền Trung đã giảm mưa rõ rệt nhưng mực nước trên các hệ thống sông ở Nghệ An và Hà Tĩnh vẫn ở mức cao trên báo động 2. Khu vực các tỉnh Nam Bộ mưa dông buổi chiều kết hợp với triều cường ở mức trên báo động 2 đã gây ra tình trạng ngập úng trên nhiều tuyến phố nội thành trong dịp nghỉ cuối tuần.

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sau khi suy yếu, hoàn lưu sau bão số 9 sẽ di chuyển đến vùng biên giới phía Bắc nước ta, đúng vào thời điểm xuất hiện một đợt không khí lạnh mạnh ảnh hưởng tới các tỉnh miền Bắc nước ta. Sự kết hợp của hai yếu tố này mang đến thời tiết mưa vừa, có nơi mưa to và dông cho các tỉnh Bắc Bộ trong ngày 24 và 25/9, trời trở mát với nền nhiệt trong khoảng 25 – 28 độ C. Sau đó từ khoảng ngày 26/9, mưa rào và dông sẽ giảm nhanh và sau đó trời hửng nắng đến cuối tuần.

Các tỉnh bắc Trung Bộ, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh cũng sẽ có mưa vừa đến mưa to nhưng xảy ra muộn hơn so với các tỉnh Bắc Bộ và tập trung chính trong các ngày 25, 26 và 27/9. Một hai ngày đầu tuần là khoảng thời gian trời có nắng và nhiệt độ tăng cao đối với các tỉnh bắc Trung Bộ, nhiệt độ cao nhất trong ngày được dự báo có thể chạm mức 35 – 36 độ C, không khí lạnh sẽ khiến trời trở mát từ ngày 26/9 với nền nhiệt cao nhất trong khoảng 26 - 29 độ C.

Khu vực các tỉnh trung Trung Bộ cũng có mưa nhiều hơn vào nửa cuối tuần do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với địa hình khu vực này. Những ngày đầu tuần, khi mưa còn tập trung nhiều ở Bắc Bộ thì các tỉnh trung Trung Bộ vẫn còn có mưa dông rải rác, từ ngày 24/9 mưa sẽ giảm dần trước khi tăng trở lại và kéo dài kể từ ngày 26. Nhiệt độ nửa đầu tuần vẫn ở mức 30 – 34 độ C, nửa cuối tuần 27 – 30 độ C.

Các tỉnh ven biển nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì thời tiết có ngày nắng, chiều tối có mưa dông trong khoảng thời gian từ 23 đến 27/9.

Thời tiết một số khu vực

Khu vực Bắc Bộ: Ngày đầu và 1 – 2 ngày cuối có mưa rào và dông vài nơi, những ngày giữa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nhiệt độ thấp nhất đầu tuần 23 – 27  độ C, cuối tuần 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất đầu 31 – 35 độ C, giữa tuần 25 – 28 độ C.

Khu vực bắc và trung Trung Bộ: 2 ngày đầu có mưa vài nơi, phía bắc trời nắng. Những ngày sau có mưa, mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất đầu tuần 24 – 27 độ C, cuối tuần 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất đầu tuần 31 – 35 độ C, cuối tuần 26 – 29 độ C.

Khu vực ven biển nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất Nam Bộ 23 – 26 độ C, Tây Nguyên 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất Nam Bộ 29 – 33 độ C, Tây Nguyên 27 – 30 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

TPHCM: 3.000 người hiến máu tình nguyện trong ngày Chủ Nhật Đỏ Kết thúc chuỗi chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ X tại TPHCM...
Tuyên phạt Trịnh Xuân Thanh tù chung thân, Đinh La Thăng 13 năm tù Tòa đã tuyên án phạt bị cáo Trịnh Xuân Thanh tù chung thân,...
Tin mới thời tiết 22/1: Hà Nội có sương mù và âm u cả ngày, cuối tuần đón rét đậm Những ngày đầu tuần, toàn miền Bắc tiếp tục có sương mù bao...
Cổ động viên cả nước thức trắng đêm, reo hò nghẹt thở ăn mừng chiến thắng U23 Việt Nam Sau khi trọng tài người Úc thổi còi kết thúc trận đấu, hàng...