Tháng 02, 2017
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 10/03/2014 07:16 AM (GMT+7)

Thủ đô Hà Nội hửng nắng vào giữa tuần

Không khí lạnh suy yếu nhanh, mưa nhỏ, mưa phùn sẽ kết thúc sau ngày đầu tuần, ngày 11 và 12/3, thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ có hửng nắng nhẹ nhưng ngay sau đó mưa sẽ tăng trở lại.

Không khí lạnh tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta trong tối và đêm ngày 8/3 đã khiến trời rét hơn, mưa phùn và sương mù ở phía đông Bắc Bộ đã được thay thế bằng mưa và mưa nhỏ, cảm giác ẩm ướt có giảm đôi chút nhưng cảm giác rét thì lại tăng rõ rệt. Mưa cũng đã mở rộng xuống các tỉnh hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An trong hai ngày cuối tuần. Không khí lạnh có cường độ yếu nên vùng núi tây bắc bao gồm hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu trời vẫn nắng và khá nóng với nhiệt độ cao nhất ban ngày lên tới 30 – 31 độ C. Thời tiết ở các tỉnh thành nam Trung Bộ và Nam Bộ không thay đổi nhiều, trời vẫn nắng mạnh, gió nhẹ và nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến ở mức 28 – 31 độ C ở ven biển nam Trung Bộ và 31 – 34 độ C ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, đợt không khí lạnh tăng cường trong đêm 8/3 sẽ tiếp tục duy trì ảnh hưởng trong ngày hôm nay ở khu vực thủ đô Hà Nội và phía đông Bắc Bộ. Do đó ngày đầu tuần ở phía đông Bắc Bộ vẫn có mưa và mưa nhỏ. Sau đó, trong ba ngày 11, 12 và 13/3, không khí lạnh suy yếu nhanh và nhiều khả năng thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ sẽ có nắng trở lại sau nhiều ngày trời âm u với sương mù, mưa nhỏ, mưa phùn và trời nồm ẩm khó chịu. Dự báo nhiệt độ tại khu vực sẽ tăng dần từ ngày hôm nay cho tới ngày 13/3, nhiệt độ cao nhất vào giữa tuần có thể đạt 24 – 27 độ C, thậm chí có nơi còn có thể lên tới 28 – 29 độ C, trời có nắng ấm áp. Nhiệt độ ban đêm cũng nhanh chóng tăng lên mức xấp xỉ và trên 20 độ C. Sau đó, từ khoảng ngày 14/3, một đợt không khí lạnh mới được dự báo sẽ ảnh hưởng tới thời tiết thủ đô Hà Nội và nhiệt độ lại giảm trong những ngày cuối tuần tới.

Trái ngược với diễn biến liên tục thay đổi của thời tiết các tỉnh phía đông Bắc Bộ, thời tiết các tỉnh ven biển nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn liên tục duy trì nắng hanh nhiều ngày liên tiếp. Đặc biệt là hai khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, nắng kéo dài cùng thời tiết hanh khô, không mưa khiến nhiệt độ cao nhất trong ngày được dự báo sẽ duy trì ở mức 32 – 34 độ C trong nhiều ngày tới. Tình trạng khô hanh kéo dài sẽ khiến cho cảnh báo cháy rừng cũng như cháy nổ trong khu dân cư tăng cao trong suốt tuần tới.

Các khu vực khác bao gồm phía tây Bắc Bộ, các tỉnh ven biển bắc và trung Trung Bộ hầu như ngày nào cũng hửng nắng nhưng cường độ nắng mạnh nhất cũng sẽ xuất hiện vào giữa tuần giống như các tỉnh phía đông Bắc Bộ. Nhiệt độ các tỉnh phía tây cao nhất trong ba khu vực kể trên và có thể đạt 25 – 28 độ C, riêng hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu có thể lên tới 31 - 33 độ C, tương đương với các tỉnh Nam Bộ. Hai khu vực bắc và trung Trung Bộ nhiệt độ cũng sẽ đạt mức 27 – 30 độ C vào giữa tuần.

Thời tiết một số khu vực

Phía tây Bắc Bộ: Có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất đầu tuần 16 – 19 độ C, cuối tuần 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 – 28 độ C, khu Tây Bắc 30 – 33 độ C.

Phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội: Có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác về đêm và sáng, trời rét; giữa tuần trời nắng mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đầu tuần 16 – 19 độ C, cuối tuần 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 – 27 độ C, giữa tuần có nơi 28 – 30 độ C.

Khu vực từ ven biển bắc và trung Trung Bộ: Có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng; giữa tuần đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 18 – 21 độ C, phía nam 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía bắc 24 – 29 độ C, phía nam 27 – 31 độ C.

Khu vực ven biển nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

Quyết định "nhanh như chớp" của người bác hiến phổi cứu cháu ruột “Cháu của mình bị bệnh, thương lắm! Lúc đầu em cũng hơi lo...
"Ma trận vỉa hè" Hà Nội đẩy người đi bộ xuống lòng đường Vỉa hè bị chiếm dụng bởi những bếp than, xe máy, bàn ghế,...
Nước mắt người mẹ trong bài văn bé trai lớp 5 tả mẹ hóa ra bố Không phải bỏ con như trong bài văn con viết, mẹ của cậu bé...
Cuộc sống mới của “thần đồng” 2 tuổi biết đọc, 3 tuổi biết làm Toán Quỳnh Anh có trí nhớ và sự thông minh phi thường khi...