Tháng 12, 2016
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 07/04/2014 06:43 AM (GMT+7)

Thủ đô Hà Nội: Mưa giảm, nhiệt độ tăng

Những cơn mưa cuối tuần sẽ chấm dứt hoàn toàn sau khoảng 2 ngày đầu, từ ngày thứ Tư (9/4), Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ hửng nắng, nhiệt độ tăng dần về cuối tuần.

Hai ngày cuối tuần vừa qua, mưa rào và dông đã xuất hiện nhiều nơi trên khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là phía tây Bắc Bộ. Lượng mưa phân bố khá đều và phổ biến từ 20 – 40 mm trong hai ngày. Trong đó mưa tập trung nhiều trong chiều và đêm thứ bảy, 5/4 và kéo dài sang ngày Chủ nhật. Từ trưa và chiều Chủ nhật, nhiều nơi trên khu vực Bắc Bộ mưa đã giảm và trời đã hửng nắng nhẹ và khô ráo hơn. Do có mưa nên bầu không khí trên khu vực Bắc Bộ hai ngày cuối tuần khá dễ chịu, nhiệt độ cao nhất chỉ đạt khoảng 25 - 28 độ C và độ ẩm cao 80 – 90%.

Trong khi đó, các tỉnh Nam Bộ cũng đã có có mưa rào và dông với cường độ khá mạnh trong hai ngày cuối tuần. Riêng tại Đồng Phú (Bình Phước) đã có mưa tới 93mm trong ngày Chủ nhật và ở Tây Ninh có mưa 50mm trong ngày Thứ bảy. Khu vực Tây Nguyên cũng có mưa rào và dông rải rác, ở Kon Tum đêm 5/4 cũng có mưa khoảng 50mm. Mưa xuất hiện nhiều nhiệt độ ở Nam Bộ đã giảm xuống dưới 35 độ C và không có nắng nóng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, xu hướng thời tiết trong tuần tới trên cả nước sẽ là mưa giảm, nắng nhiều hơn và nhiệt độ tăng so với những ngày cuối tuần vừa qua.

Cụ thể, trên khu vực Bắc Bộ, mưa rào và dông vẫn sẽ xuất hiện rải rác trong ngày đầu tuần, 7/4. Sau đó mưa sẽ giảm nhanh, trước tiên là trên khu vực phía tây Bắc Bộ sau đó là khu vực phía đông Bắc Bộ. Do đó, ngay tứ ngày 8/4, các tỉnh phía tây Bắc Bộ đã hửng nắng và nhiệt độ bắt đầu tăng; nhưng khu vực phía đông Bắc Bộ vẫn khá nhiều mây, âm u và có mưa rải rác trong ngày 8/4. Từ ngày 9/4 cho đến cuối tuần, mưa rào và dông chỉ xuất hiện cục bộ, thay vào đó, trạng thái thời tiết phổ biến là trời nắng. Nhiệt độ trong những ngày cuối tuần bắt đầu tăng và nhanh chóng vượt ngưỡng 30 độ C trong khoảng giữa tuần. Riêng khu vực vùng núi cao Tây Bắc, hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu nhiệt độ có thể vượt mức 35 độ C trong nửa cuối tuần.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cũng sẽ có sự chuyển biến dần về thời tiết trong nửa cuối tuần. Mưa rào và dông vào buổi chiều sẽ giảm dần kể từ ngày thứ tư, 10/4. Do đó nhiệt độ trong nửa cuối tuần tại Nam Bộ sẽ tăng khoảng 2 độ C, nắng nóng nhẹ sẽ bắt đầu quay trở lại với một số tỉnh ở miền đông Nam Bộ như Tây Ninh, Bình Phước… Nhiệt độ cao nhất trong tuần phổ biến trong khoảng 32 – 36 độ C.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ cũng sẽ giảm mưa và nắng mạnh trở lại trong tuần tới. Một số nơi vùng núi các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có thể có nắng nóng 35 – 36 độ C trong những ngày cuối tuần.

Thời tiết các khu vực:

Phía đông Bắc Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất hai ngày đầu 25 – 28 độ C, sau tăng lên 29 – 32 độ C.

Phía tây Bắc Bộ và bắc Trung Bộ: Có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 34 độ C, có nơi 35 – 37 độ C.

Các tỉnh trung và nam Trung Bộ: Có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, miền đông Nam Bộ từ ngày 10/4 có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C, có nơi 35 – 37 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

Đã xác định được nơi phát hành chiếc vé số trúng gần 70 tỷ đồng Trái với thông tin mà mọi người vẫn kỳ vọng, tấm vé số trúng...
Đã có 2 nạn nhân tử vong trong vụ cháy nhà khiến 4 người bị bỏng nặng Mặc dù được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM điều trị...
Con 10 tuổi tử vong, cha bỏng nặng trong căn nhà bốc cháy ở Sài Gòn Đang ngủ thì người dân ngửi thấy mùi khét, chạy ra ngoài...