Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 24/03/2014 11:20 AM (GMT+7)

Hà Nội: Đầu tuần có mưa nhỏ, cuối tuần nắng đẹp

Một hai ngày đầu tuần, thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ vẫn âm u và có mưa nhỏ vào buổi sáng, sau đó trời hửng nắng đẹp. Các tỉnh Nam Bộ vẫn duy trì nắng nóng 35 – 37 độ C.

Hai ngày cuối tuần ở Bắc Bộ nói chung có thời tiết diễn biến khá nhanh, không khí lạnh tăng cường trong ngày thứ sáu đã gây ra mưa rào và dông trên diện rộng cho các tỉnh Bắc Bộ, nhiều nơi đã có mưa với lượng lớn lên tới 20 – 30mm, đây là đợt mưa có diện rộng nhất và lượng mưa lớn nhất kể từ đầu năm 2014 trên khu vực Bắc Bộ. Sau đó, khu vực phía tây nhanh chóng hửng nắng, trời tạnh ráo nhưng từ đêm qua, chủ nhật - 23/3, lại chuyển sang mưa rào và dông. Khu vực phía đông thời tiết cũng chuyển nhanh sang dạng mưa nhỏ, mưa phùn và trời rét.

Không khí lạnh cũng đã gây ra một đợt mưa vừa cho khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trong hai ngày cuối tuần. Trong khi đó khu vực Nam Bộ sau 1 – 2 ngày dịu trời thì đến cuối tuần nắng mạnh lại đẩy nhiệt độ toàn khu vực lên cao. Nhiều nơi ở miền đông Nam Bộ đã có nắng nóng 35 – 37 độ C.

Sang tuần mới, trong 1 – 2 ngày đầu tuần, gió đông nam ẩm vẫn sẽ là yếu tố chính chi phối thời tiết các tỉnh phía đông Bắc Bộ. Mưa sẽ giảm về cường độ, chỉ còn mưa nhỏ và thường vẫn xuất hiện vào sáng sớm. Đến trưa chiều trời hửng nắng và khô ráo hơn. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tăng từ mức 19 – 22 độ C trong 2 ngày đầu tuần lên mức 25 – 28 độ C trong những ngày cuối tuần. Nhiệt độ về đêm cũng sẽ tăng dần từ mức 14 – 17 độ C trong 2 ngày đầu tuần lên mức 18 – 21 độ C vào cuối tuần.

Khu vực phía tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có thời tiết chuyển biến rõ rệt và nhanh nhất trên cả nước. Mưa chỉ còn trong ngày đầu tuần, sau đó từ ngày 25/3, mưa giảm nhanh và trời nắng mạnh, đặc biệt là khu vực các tỉnh Điện Biên – Lai Châu và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại hai khu vực này tăng nhanh từ mức 20 – 23 độ C trong ngày đầu tuần lên mức 27 – 30 độ C trong 1 – 2 ngày cuối tuần.

Các tỉnh phía nam, từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Nam Bộ, nắng với cường độ mạnh vẫn sẽ diễn ra trong nhiều ngày nữa. Thời gian nắng trong ngày thường xuyên đạt từ 10 – 11 tiếng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày giữ ở mức 29 – 32 độ C ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và 32 – 35 độ C ở các tỉnh Nam Bộ. TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông vào buổi chiều tối, những cơn mưa rào này xuất hiện không nhiều và chỉ có tính chất làm dịu bầu không khí đôi chút. Nhiệt độ ban đêm tại các tỉnh miền Nam cũng giữ ổn định ở mức 22 – 26 độ C.

Thời tiết một số khu vực

Phía đông Bắc Bộ: 2 ngày đầu có mưa và mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời rét, những ngày sau có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất 2 ngày đầu 14 - 17 độ C, sau tăng lên 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 2 ngày đầu 19 – 22 độ C, sau tăng lên 24 – 28 độ C.

Khu vực phía tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 15 – 18 độ C, sau tăng lên 19 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 – 23 độ C, sau tăng lên 26 – 30 độ C.

Khu vực ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C, có nơi 35 – 37 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Cách phân biệt bưởi Diễn xịn và bưởi Diễn tràn lan chỉ bán giá 20 nghìn đồng Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bưởi được gắn mác bưởi...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...