Tháng 03, 2017
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 22/11/2015 06:00 AM (GMT+7)

Thu hồi văn bản cấm GV, HS bình luận trên Facebook

Sau khi xem xét văn bản của Phòng GD&ĐT về việc cấm giáo viên, học sinh bình luận, thích, chia sẻ…trên Facebook, Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) đã quyết định thu hồi văn bản gây tranh cãi này.

Chiều ngày 21/11, trao đổi với VietNamNet, ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch UBND TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) cho biết, đã quyết định thu hồi văn bản do Phòng GD&ĐT TP Châu Đốc ban hành, cấm giáo viên, học sinh bình luận, thích, chia sẻ…trên Facebook gây tranh cãi trong những ngày qua.

Thu hồi văn bản cấm GV, HS bình luận trên Facebook - 1

Văn bản cấm giáo viên, học sinh bình luận, chia sẻ…của Phòng GD&ĐT TP Châu Đốc

Theo ông Tuấn, văn bản của Phòng GD&ĐT TP Châu Đốc “chưa chuẩn” nên cần phải rút kinh nghiệm.

“Sau khi xem xét văn bản của Phòng GD&ĐT TP liên quan đến việc “cấm” giáo viên, học sinh bình luận, thích, chia sẻ …trên Facebook, UBND TP thấy văn bản này có nhiều từ ngữ liên quan đến pháp luật “chưa chuẩn” nên quyết định thu hồi, rút kinh nghiệm. Việc thu hồi văn bản này tôi cũng đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND TP.

Văn bản của Phòng GD&ĐT TP là không cần thiết, vì chỉ cần áp dụng 2 văn bản của Sở TT&TT và UBND TP là đủ, không cần thêm bất cứ văn bản nào nữa. Nơi nào ra quyết định thì nơi đó thu hồi”, ông Tuấn cho biết.

Vị Phó chủ tịch TP Châu Đốc thông tin thêm: văn bản của Phòng GD&ĐT TP chỉ muốn tăng cường kỷ cương, nâng cao hiệu quả giảng dạy, không để giáo viên làm việc riêng trong giờ hành chính, tuy nhiên văn bản có câu chữ quá nặng nề nên phải thu hồi ngay.

Như đã thông tin trước đó, sau khi nhận được văn bản của Sở TT&TT tỉnh An Giang về việc chấn chỉnh lại cán bộ, công chức khi sử dụng mạng xã hội và cung cấp thông tin trên mạng, UBND TP Châu Đốc đã có văn bản gửi các ban ngành, trong đó có Phòng GD&ĐT TP.

Sau khi nhận được văn bản này, Phòng GD&ĐT Châu Đốc đề nghị Hiệu trưởng các trường triển khai đến tất cả giáo viên, nhân viên và học sinh khi tham gia mạng xã hội, nghiêm cấm các cá nhân bình luận, chia sẻ, thích và đăng nội dung có liên quan đến các chính sách, chính trị, tôn giáo…làm ảnh hưởng đến cá nhân người khác.

Ngoài ra văn bản cũng nêu rõ, không cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng giờ hành chính để lên mạng xã hội phục vụ nhu cầu giải trí cá nhân.

Chia sẻ với PV, bà Nguyễn Thị Hồng Loan - Trưởng phòng GD&ĐT Châu Đốc cho biết, văn bản này chỉ muốn các cán bộ, giáo viên và học sinh khi sử dụng Facebook theo chiều hướng tốt đẹp, chứ không nên tiêu cực.

“Tôi chỉ muốn các cán bộ, giáo viên và học sinh khi sử dụng mạng xã hội biết đâu là “điểm dừng”, nên ra văn bản nhắc nhở toàn ngành. Tuy nhiên, khi xem lại thì thấy có nhiều điểm chưa đúng, còn sai sót”, bà Loan nhìn nhận.

Được biết, tuần tới Phòng GD&ĐT TP Châu Đốc sẽ tổ chức họp để nghe chỉ đạo từ lãnh đạo UBND TP về vấn đề này.

Theo Hoài Thanh (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Cháy sát chợ "thần chết" ở Sài Gòn: Hơn chục người lao ra từ biển lửa Khi ngọn lửa bùng phát tại căn nhà 5 tầng sát chợ Kim Biên,...
Người mẹ và hành trình 13 năm mò mẫm tìm đường “cứu” con gái tự kỷ 13 năm cùng con “chiến đấu” với chứng tự kỷ, đến nay, bé Vân...
Voi rừng ở Nghệ An ra chơi đùa với người dân trong đêm Thấy con voi rừng xuất hiện trong đêm nhưng không có biểu...
Vụ kiểm soát không lưu ngủ quên: “Phải cấm hành nghề vĩnh viễn” Chuyên gia hàng không cho rằng, ngoài việc xử lý mạnh tay...