Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 07/11/2017 21:33 PM (GMT+7)

Thủ tướng đến phố cổ Hội An kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 12

Chiều 7/11, từ Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến phố cổ Hội An (Quảng Nam) để kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 12.

Thủ tướng đến phố cổ Hội An kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 12 - 1

Ảnh VGP/Quang Hiếu

Đi bộ dọc phố cổ Hội An, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tình hình mưa lũ, hỏi thăm, động viên người dân.Sau đó, Thủ tướng có cuộc làm việc nhanh với lãnh đạo thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Báo cáo của UBND TP Hội An cho biết, trong 3 ngày 5, 6 và 7 tháng 11/2017, do mưa lớn kéo dài, kết hợp thủy triều dâng cao, nhân dân thành phố Hội An đã và đang trải qua cơn lũ kéo dài (đỉnh lũ được ghi nhận là 3,17m lúc 1h30 sáng ngày 6/11, trên mức báo động III là 1,17m).

Theo ghi nhận của Trạm thủy văn Hội An vào lúc 15 giờ 40 phút ngày 7/11, mực nước đo được là 2,32m, trên mức báo động III là 0,32m.

Nước lũ đang xuống chậm. Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam thì tối nay mực nước lũ tại Hội An giảm còn 2,1 m trên mức báo động III là 0,1m.

Thủ tướng đến phố cổ Hội An kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 12 - 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc nhanh với lãnh đạo Hội An, Quảng Nam. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Nhờ thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, cùng sự chủ động ứng phó và kinh nghiệm sống chung với lũ qua nhiều năm của chính quyền địa phương và nhân dân Thành phố, đến giờ này, Thành phố chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn, phục vụ các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC, trước mắt, UBND Thành phố đã chỉ đạo UBND các địa phương và các cơ quan, đơn vi liên quan chủ động phối hợp Công ty CP Công trình công cộng thực hiện dọn bùn và rác theo phương châm “nước rút đến đâu, dọn vệ sinh đến đó”; đồng thời, vận động nhân dân chủ động dọn vệ sinh trong nhà và ngoài phố.

Bắt đầu từ ngày mai, cùng với sự hỗ trợ của Quân khu V (500 chiến sĩ), Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam (80 chiến sĩ), Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh Quảng Nam (50 chiến sĩ), Công an tỉnh Quảng Nam, chính quyền thành phố chỉ đạo các đơn vị quân đội, công an, biên phòng và toàn thể nhân dân chủ động phân nhóm dọn dẹp vệ sinh môi trường, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố.

Tập trung quyết liệt khắc phục hậu quả mưa lũ

Chia sẻ với những thiệt hại, mất mát của người dân tỉnh Quảng Nam do bão số 12 gây ra khi hiện nay, mực nước nhiều con phố vẫn ở mức báo động 3, Thủ tướng ghi nhận nỗ lực của tỉnh Quảng Nam, TP Hội An, nhất là công tác cứu hộ, cứu nạn, bảo đảm lương thực, nước uống cho người dân.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Nam, TP. Hội An cùng các ngành chức năng huy động mọi lực lượng, nhất là quân đội, công an, thanh nhiên và nhân dân chủ động khắc phục hậu quả mưa bão để sớm ổn định cuộc sống, hoạt động trở lại bình thường.

Là một trong những khu vực tổ chức các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC, tỉnh Quảng Nam cần tiếp tục thực hiện phương châm nước rút đến đâu, dọn dẹp vệ sinh, môi trường đến đó, không để xảy ra dịch bệnh, bảo đảm cuộc sống cho người dân, không làm gián đoạn việc học hành của học sinh.

Với tinh thần tập trung quyết liệt, công tác khắc phục hậu quả mưa bão tại phố cổ Hội An là việc làm cấp bách để bảo đảm cho du khách, nhất là các đại biểu dự APEC đến thăm, Thủ tướng đề nghị không để phố cổ Hội An bị phá vỡ do nước dâng; tiếp tục trình cơ chế, chính sách để trùng tu, tôn tạo di sản văn hóa Hội An.

Thủ tướng đến phố cổ Hội An kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 12 - 3

Thủ tướng đến phố cổ Hội An kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 12 - 4

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà, động viên người dân. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng đến phố cổ Hội An kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 12 - 5

Thủ tướng đến phố cổ Hội An kiểm tra khắc phục hậu quả bão số 12 - 6

 Ảnh VGP/Quang Hiếu

Theo Đức Tuân (VGP)

Tin đọc nhiều

Cận cảnh địa lan Sapa đón Tết giá 70 triệu đồng Địa lan và lan hồ điệp là hai trong số những loại hoa 'xa xỉ'...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...