Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 19/11/2018 18:21 PM (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón Thủ tướng Nga thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng 19/11 đã chủ trì lễ đón trọng thể Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev thăm chính thức Việt Nam lần thứ 4.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón Thủ tướng Nga thăm chính thức Việt Nam - 1

Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày 18-19/11. Sáng 19/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì lễ đón trọng thể Thủ tướng Medvedev.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón Thủ tướng Nga thăm chính thức Việt Nam - 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev duyệt đội danh dự. Từ năm 2001 đến nay, gần như năm nào Việt Nam và Nga cũng có các chuyến thăm cấp cao lẫn nhau hoặc đến một trong hai nước. Gần đây nhất Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới Nga hồi tháng 9. Đây là lần thứ tư Thủ tướng Medvedev thăm chính thức Việt Nam. Ông Medvedev từng thăm chính thức Việt Nam vào năm 2010 trên cương vị tổng thống Nga và hai năm 2012, 2015 trên cương vị thủ tướng Nga.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón Thủ tướng Nga thăm chính thức Việt Nam - 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Medvedev đi bộ sang Văn phòng Chính phủ, chuẩn bị bước vào hội đàm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón Thủ tướng Nga thăm chính thức Việt Nam - 4

Chuyến thăm của Thủ tướng Medvedev diễn ra trong bối cảnh năm 2019-2020, hai nước sẽ tổ chức Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam, nhân kỷ niệm 25 năm ký hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nga và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón Thủ tướng Nga thăm chính thức Việt Nam - 5

Trong chuyến thăm lần này, ông Medvedev thảo luận với lãnh đạo Việt Nam các vấn đề thời sự về hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, công nghiệp và năng lượng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón Thủ tướng Nga thăm chính thức Việt Nam - 6

Chuyến thăm cũng được nhìn nhận là cú hích đẩy nhanh tốc độ thực hiện các thỏa thuận đã đạt được trong chuyến thăm Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng thời thảo luận nhiều phương hướng hợp tác mới. Hai bên cũng sẽ đánh giá việc triển khai các dự án lớn về hạ tầng, công nghệ cao, giáo dục và nhân đạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón Thủ tướng Nga thăm chính thức Việt Nam - 7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Medvedev chủ trì cuộc họp báo chung và lễ ký kết một số văn kiện hợp tác quan trọng giữa hai nước. Hiện Nga đứng thứ 23 trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 116 dự án và tổng số vốn đăng ký 990 triệu USD. Sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Medvedev sẽ lần lượt hội kiến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vào chiều 19/11.

Theo Zing

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Chuyện cầu con, cầu duyên ở ngôi chùa linh thiêng Không biết từ bao giờ, chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc...
Hà Nội: Mắc kẹt hàng giờ trong thang máy ở tầng 25, đôi nam nữ phải nhập viện cấp cứu Một đôi nam nữ đã bị thương sau khi mắc kẹt hàng giờ trong...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...