Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 04/11/2018 21:09 PM (GMT+7)

Thủ tướng Pháp dự lễ khai trương Trung tâm Y tế Pháp tại TP.HCM

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã đến dự lễ khai trương Trung tâm Y tế Pháp tại TP.HCM. Cùng đi có Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến.

Đây là trung tâm do Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM thành lập với tên gọi ban đầu là Câu lạc bộ Y dược Pháp - Việt, là biểu tượng hợp tác giữa 2 nước trong lĩnh vực y dược, tập trung phòng khám đa khoa quốc tế, các doanh nghiệp ngành y tế của Pháp tại Việt Nam và các chuyên gia y tế.

Thủ tướng Pháp dự lễ khai trương Trung tâm Y tế Pháp tại TP.HCM - 1

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe phát biểu tại Trung tâm Y tế Pháp ở TP.HCM. Ảnh: Lê Quân.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của thủ tướng Pháp đến Việt Nam, từ ngày 2 đến 4/11, thăm chính thức Việt Nam nhân dịp đồng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Pháp và Việt Nam.

Dự chuyến tham quan còn có bà Agnès Buzyn, Bộ trưởng Bộ Đoàn kết và Y tế; ông Gérald Darmanin, Bộ trưởng Bộ Hiện đại hóa Nhà nước và Ngân sách, cùng nhiều đại biểu dân cử và các lãnh đạo doanh nghiệp tháp tùng theo Thủ tướng Philippe.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết trong chuyến thăm của Thủ tướng Pháp, bộ trưởng 2 bộ Y tế Pháp và Việt Nam đã ký kết hợp tác trên nhiều nội dung, bao gồm đào tạo bác sĩ, nâng cao quản lý, phòng chống bệnh nhiễm trùng và truyền máu huyết học.

Thủ tướng Pháp dự lễ khai trương Trung tâm Y tế Pháp tại TP.HCM - 2

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: Lê Quân.

Lần viếng thăm này, Bộ trưởng Agnès Buzyn cũng thăm một số bệnh viện ở Việt Nam với những nội dung y tế bao quát, y tế công cộng, cùng công tác nghiên cứu, đào tạo.

Hiện nay, Bộ Y tế Việt Nam đang hợp tác với trường Đại học Pháp đào tạo khoa học quản lý, lãnh đạo, cán bộ cho ngành y tế. 

Theo Thanh Danh (Zing)

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Dâng sao giải hạn: 'Thầy' lắm chiêu trò, dân tình nhốn nháo Những năm gần đây, 'trào lưu' dâng sao giải hạn sau Tết Nguyên...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...