Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 04/08/2013 07:15 AM (GMT+7)

Thủ tướng: Tiếp tục tìm nạn nhân chìm tàu

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân, tổ chức cứu chữa người bị thương...

Cuối ngày 3/8, Thủ tướng Chính phủ có Công điện chỉ đạo việc khắc phục sự cố chìm tàu khách H29 của Công ty Cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam tại khu vực biển huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn tập trung chỉ đạo Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải, các lực lượng hải quân, bộ đội biên phòng, cảnh sát biển, phối hợp với các lực lượng cứu hộ cứu hộ cứu nạn của TP. Hồ Chí Minh tổ chức tìm kiếm những người còn mất tích.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo các lực lượng của thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân, tổ chức cứu chữa người bị thương, thăm hỏi động viên gia đình có người bị thiệt mạng, hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân trong vụ chìm tàu.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 2/8 tàu khách số hiệu H29-BP của Công ty cổ phần bến tàu du lịch dịch vụ Maria trên đường từ Gò Công (Tiền Giang) đi Vũng Tàu thì gặp sóng lớn làm lật trên sông Soài Rạp đoạn qua xã Long Hòa, huyện Cần Giờ.

Thông tin ban đầu cho biết 30 người  đi trên tàu, ngay trong đêm 2/8 đã có 21 người được cứu sống, đưa về cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Cần Giờ.

Trong số 9 người mất tích, đã tìm thấy hai thi thể nạn nhân (tính đến 17h chiều ngày 3/8) là  Nông Thị Thiên (quê Bắc Cạn) và Can Hoàng Phương Khanh, sinh năm 1980 (Tiền Giang). Như vậy, còn 7 người chưa tìm thấy tung tích.

Buổi trưa ngày 3/8, hai máy bay trực thăng của sư đoàn 370 đã được huy động đến khu vực xảy ra tai nạn để tìm kiếm nạn nhân đang mất tích. Hai chiếc trực thăng trên sẽ  bay quầng thảo khắp vùng biển Cần Giờ và mở rộng sang các tỉnh lân cận.

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Từ 5/8, khi ra hiệu lệnh dừng xe, CSGT có quyền kiểm tra những gì? Ngoài kiểm tra 6 loại giấy tờ, từ ngày 5/8, cảnh sát giao...
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần Đồng chí Lê Khả Phiêu, sinh năm 1931, nguyên Tổng Bí thư...
Đề xuất áp dụng Chỉ thị 19 tại TP.HCM Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế TP.HCM...
Khi nào đợt mưa lớn ở TP.HCM kết thúc? Mưa lớn còn tiếp diễn ở TP.HCM, các tỉnh Nam Bộ và nhiều nơi...