Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 11/12/2018 08:37 AM (GMT+7)

Thừa Thiên Huế: Mưa lớn khiến giao thông chia cắt, 1 người mất tích

Những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to khiến nhiều địa phương bị ngập sâu, giao thông chia cắt. Hiện có 1 người mất tích và nhiều diện tích hoa màu hư hỏng.

Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, trong hai ngày qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông nên xảy ra mưa to đến rất to trên diện rộng.

Thừa Thiên Huế: Mưa lớn khiến giao thông chia cắt, 1 người mất tích - 1

Biển báo đã được đặt ở 2 đầu để cảnh báo cho người và phương tiện không đi qua khu vực nguy hiểm. Ảnh: Nhật Tuấn.

Lượng mưa từ 7h ngày 8/12 đến 7h ngày 10/12 tại Bình Điền 255mm, Cầu Truồi 248mm, Bạch Mã 453mm, Phong Bình 513mm. Mưa kéo dài liên tục khiến cho nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh bị ngập trong nước và bị chia cắt.

Theo ghi nhận, tại huyện Phong Điền có nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã, Tỉnh lộ và Quốc lộ 49B bị ngập sâu và chia cắt, khiến cho phương tiện và người dân không qua lại được, nhiều đoạn nước ngập cao từ 0,3 đến 0,7m.

Tại tỉnh lộ 6 (đoạn qua tổ dân phố Trạch Tả, thị trấn Phong Điền), một đoạn đường dài hơn 50 mét bị ngập sâu trong nước, đoạn ngập sâu nhất khoảng 0,5m. Vì ngập sâu nên phương tiện di chuyển chủ yếu là ghe, thuyền.

Thừa Thiên Huế: Mưa lớn khiến giao thông chia cắt, 1 người mất tích - 2

Nhiều người dân đành phải quay đầu xe đi đường khác. Ảnh: Nhật Tuấn.

Trước tình trạng này, các biển báo đã được đặt ở 2 đầu để cảnh báo cho người và phương tiện không đi qua khu vực nguy hiểm.

Ngoài ra, nhiều đoạn đường tỉnh lộ còn ngập sâu từ 0,3 đến 1,5m, giao thông đi lại khó khăn.

Tại trung tâm thành phố, do mưa to và rất to xảy ra tại khu vực đồng bằng, thành phố Huế có cường độ lớn, tập trung trong thời đoạn ngắn đã gây ngập úng cho một số tuyến đường Trần Quang Khải, Đống Đa, Tôn Đức Thắng... ngập bình quân 0,1-0,3m.

Thừa Thiên Huế: Mưa lớn khiến giao thông chia cắt, 1 người mất tích - 3

Đường liên thôn ở xã Phong An (huyện Phong Điền). Ảnh: Nhật Tuấn.

Trong khi đó, tại huyện Phú Lộc, một số tuyến đường thôn xóm tại các xã Lộc Bổn, Lộc An, Lộc Điền, Lộc Trì, thị trấn Phú Lộc và Lộc Thủy ngập khoảng 0,1-0,2m; Tại huyện Quảng Điền, Tỉnh lộ 4 nước ngập tại tràn Thủ Lễ với độ sâu 0,3-0,4m.

Trước diễn biến của tình hình mưa lũ ngay trong sáng 10/12, tại một số trường học ở các xã vùng thấp trũng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền, huyện Phú Lộc đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn

Theo Báo cáo nhanh cập nhật lúc 16h ngày 10/12 của Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, về thiệt hại hoa màu có ngập úng 30ha hoa màu, 5,7ha hoa cúc Tết tại các xã Quảng Thành, Quảng Thọ, thị trấn Sịa (huyện Quảng Điền). Ngoài ra, có 1 hồ tôm (diện tích 2.200m2) đang nuôi tại xã Điền Hương (huyện Phong Điền) bị vỡ, thiệt hại hoàn toàn tôm có trong hồ.

Thừa Thiên Huế: Mưa lớn khiến giao thông chia cắt, 1 người mất tích - 4

Mực nước ở sông Bồ trên báo động 1. Ảnh: Nhật Tuấn.

Về người, 1 nam thanh niên khi đang đi qua đập tràn thủy lợi khe Ngang (thôn Chằm, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà) bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi mất tích. Hiện nay, UBND phường này đã cắt cử lực lượng và phương tiện phối hợp với người dân tìm kiếm nạn nhân.

Từ ngày 8/12 đến 10/12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường gây ra gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng to, triều cường, kết hợp nước dâng nên đã làm bờ biển tiếp tục sạt lở nặng với hơn 7km.

Thừa Thiên Huế: Mưa lớn khiến giao thông chia cắt, 1 người mất tích - 5

Hoa màu ở xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền) bị ngập úng. Ảnh: Nhật Tuấn.

Dự báo, trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục có mưa to đến rất to trên diện rộng và dông; lượng mưa từ ngày 10/12 đến 11/12 phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

7 đối tượng sẽ được tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng từ 1/7 Bộ Nội vụ lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện...
Lập 7 chốt kiểm soát Covid-19 khắp cửa ngõ TP.HCM Thanh tra giao thông và CSGT TP.HCM chốt chặn các cửa ngõ để...
Tiếp tục vận hành phà Cát Lái nối gữa TP.HCM và Đồng Nai Sở GTVT TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục duy trì hoạt động phà...
Tạm dừng phà Cát Lái nối TP.HCM và Đồng Nai Phà Cát Lái nối quận 2 (TP.HCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng...