Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 30/10/2019 08:35 AM (GMT+7)

Thừa Thiên Huế xác minh thông tin có nạn nhân nằm trong số 39 người chết ở Anh

Trước thông tin trên mạng xã hội đăng tải có người dân Huế nằm trong số 39 người chết trong chiếc xe container ở Anh, lực lượng chức năng đang vào cuộc xác minh, làm rõ.

Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin anh Nguyễn Bá Vũ H. (ở phường Vỹ Dạ, TP Huế) là nạn nhân nằm trong số 39 người tử vong ở Anh.

Cụ thể, các tài khoản đăng: "Ai ở khu vực Vỹ Dạ, TP Huế biết em này thì báo cho gia đình biết để đưa em về. Em tên Nguyễn Bá H., một trong số 39 người chết tại Anh ...". Kèm theo những hình ảnh của người đàn ông này.

Thừa Thiên Huế xác minh thông tin có nạn nhân nằm trong số 39 người chết ở Anh - 1

Nơi gia đình anh H. sinh sống. Ảnh: Nhật Tuấn.

Trong ngày 29/10, sau khi xem các hình ảnh trên mạng xã hội, ông Lê Văn Đông (tổ trưởng dân phố 19, khu vực 6, phường Vỹ Dạ, TP Huế, Thừa Thiên Huế) xác nhận rằng, người trong ảnh là Nguyễn Bá Vũ H. (SN 1986). Anh H. là con của ông Nguyễn Bá Th., sống ở khu vực Cồn Hến (phường Vỹ Dạ). 

Theo ông Đông, sau khi tốt nghiệp đại học, anh H. về quê sinh sống một thời gian. Cách đây khoảng 2 năm, anh H. đã rời quê để ra tỉnh Nghệ An làm ăn, địa phương không biết người này sinh sống cụ thể ở chỗ nào.

Ông Đông cho biết, thông tin H. có mặt trên chiếc xe nói trên hay không thì không thể xác nhận được.

Vào trưa cùng ngày, nhiều PV đã nhanh chóng có mặt ở ngôi nhà nơi anh H. từng sinh sống để tìm hiểu về vụ việc trên. Người thân của anh H. xác nhận, trong sáng cùng ngày, gia đình đã làm việc với các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, gia đình từ chối cung cấp thêm thông tin.

Thông tin về vụ việc này, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã tiếp nhận báo cáo của Sở Ngoại vụ về việc một gia đình ở phường Vỹ Dạ trình báo con mình được mạng xã hội loan tin là một trong số 39 nạn nhân chết trong xe container ở Anh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Cấm đường 3 ngày ở trung tâm TP.HCM Tất cả phương tiện bị cấm lưu thông trên đường Lê Duẩn, quận...
Lương công chức cao nhất sắp tăng lên 16 triệu đồng Theo mức lương cơ sở tăng lên 1,6 triệu đồng/tháng vừa được...
Mức lương Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch QH khi tăng lương cơ sở Với mức lương cơ sở 1,6 triệu đồng vừa được QH thông qua,...
Phối cảnh tuyến metro đầu tiên của Sài Gòn, gần 15km xanh ngút mắt Phủ xanh cảnh quan tuyến metro đầu tiên của Sài Gòn ngoài...