Tháng 12, 2016
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 26/07/2013 05:07 AM (GMT+7)

Thực hư SV mất tích ở Fansipan bị bắt cóc

Trước những thông tin nghi ngờ em Ánh có khả năng bị bắt cóc đưa qua biên giới, lãnh đạo UBND huyện Sapa đã lên tiếng.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt chiều 25/7, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sapa (tỉnh Lào Cai) cho biết: Sau khi nhận được thông tin về việc em Phạm Ngọc Ánh (Sinh viên trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội) mất tích khi chinh phục đỉnh Fansipan, UBND huyện Sapa đã phối hợp cùng Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Vườn Quốc Gia Hoàng Liên và người dân bản địa, thành lập các đội cứu nạn, cứu hộ để tìm kiếm em Ánh. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, họ vẫn chưa tìm thấy dấu tích nào của Ánh.

Cũng theo ông Vinh, các cơ quan chức năng đang tính tới phương án sử dụng chó săn của người dân bản địa và chó nghiệp vụ của lực lượng công an để tìm kiếm bởi nơi nạn nhân mất tích có địa hình rất phức tạp, hiểm trở và điều kiện thời tiết không thuận lợi do sương mù bao phủ.

Thực hư SV mất tích ở Fansipan bị bắt cóc - 1

Sinh viên Phạm Ngọc Ánh (Ảnh FB)

Về thông tin nghi ngờ em Ánh có khả năng bị bắt cóc đưa qua biên giới, Phó Chủ tịch UBND huyện Sapa khẳng định: Theo báo cáo từ phía cơ quan công an, khả năng em Ánh bị bắt đưa qua biên giới rất khó xảy ra vì khu vực nạn nhân mất tích nằm rất xa khu vực biên giới giáp với Trung Quốc. Bên cạnh đó, qua công tác theo dõi nắm thông tin từ các địa phương, UBND huyện Sapa cũng chưa thấy có báo cáo xảy ra trường hợp bắt cóc ở nơi em Ánh mất tích.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, trong hành trình chinh phục đỉnh Fansipan, em Phạm Ngọc Ánh, sinh viên trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội mất tích vào ngày 12/7. Theo lời kể của Sang (anh họ và là người đi cùng Ánh), trong lúc cả đoàn ngồi nghỉ tại điểm cách chân núi khoảng 3.000m, Ánh có nói “Em biết đường rồi, em đi xuống trước nhé!”, sau đó thì mất hoàn toàn liên lạc.

Được biết, lúc rời đoàn, Ánh chỉ mang theo một túi bánh nhỏ. Điện thoại và đồ ăn sẵn chuẩn bị trước Ánh để trong túi đồ thuê người gánh hộ khi leo núi.

Theo Xuân Lực - Vân Nga (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Nhân viên ngân hàng nhắn tin xin trễ làm 15 phút rồi mất tích bí ẩn sau tai nạn Kiều Kha nhắn tin cho cấp trên xin trễ làm 15 phút do...
Đã xác định được nơi phát hành chiếc vé số trúng gần 70 tỷ đồng Trái với thông tin mà mọi người vẫn kỳ vọng, tấm vé số trúng...
Đang rước dâu gặp nước lũ, chú rể bắc thang rước cô dâu lên xe ben đưa về nhà Do đoạn đường đến nhà bị dòng nước lũ ngập sâu gần...