Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 05/07/2015 20:22 PM (GMT+7)

Thực hư việc trứng rắn nằm trong trứng gà

Người dân Hải Dương đã vô cùng xôn xao về việc phát hiện một vật thể lạ giống rắn ngọ nguậy trong trứng gà.

Người tiêu dùng hoang mang

Những ngày vừa qua, người dân phường Thanh Bình, TP.Hải Dương, xôn xao bàn tán về việc phát hiện một vật thể lạ giống rắn ngọ nguậy trong trứng gà.

Theo tin tức trên báo Pháp luật TP. HCM, sáng 23/6, hàng trăm người dân đổ xô về nhà anh Nguyễn Đức Tấn (trú tại khu 5, phường Thanh Bình, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để xem một sự việc hi hữu: Một sinh vật lạ giống rắn vẫn có dấu hiệu của sự sống nằm trong quả trứng gà.

Theo lời anh Nguyễn Đức Tấn, sáng cùng ngày, anh mua một số quả trứng gà ở quán tạp hóa gần nhà về ăn với mì tôm. Do chỉ ăn lòng đỏ nên anh Tấn đã lấy một cái bát đập riêng quả trứng gà.

Lúc đập ra bát, ngoài có lòng đỏ và lòng trắng, anh Tấn còn phát hiện một quả trứng nhỏ như trứng rắn nằm trong lòng đỏ. Anh Tấn tiếp tục bóc quả trứng nhỏ ra thì bàng hoàng phát hiện một sinh vật dài, hình dạng giống con rắn và có biểu hiện của sự sống.

Ngay lập tức, anh Tấn thông báo cho vợ con và bà con làng xóm đến xem, mọi người ai nấy đều kinh ngạc và không khỏi lo lắng trước sự việc kỳ lạ. Sau đó, anh Tấn đã mang quả trứng đến nhà ông Nguyễn Du Lịch (cán bộ khu 5, phường Thanh Bình) để nhờ ông Lịch bảo quản quả trứng trong tủ lạnh và cung cấp cho các cơ quan chức năng lấy tài liệu để nghiên cứu.

Thực hư việc trứng rắn nằm trong trứng gà - 1

Sinh vật lạ được cho là giống con rắn nằm trong quả trứng gà

Điều đáng nói là cách đây khoảng gần một năm, một người dân ở TP.Hồ Chí Minh cũng phát hiện một trường hợp sinh vật lạ trong trứng gà có hình dạng tương tự như trường hợp phát hiện của anh Nguyễn Đức Tấn.

Vào ngày 23/7/2014 bà Trương Thu Hồng (trú tại hẻm 157/38/39, đường Mai Xuân Thưởng, phường 4, quận 6, TP. Hồ Chí Minh) mua trứng gà có nhãn hiệu của công ty Trứng gà có địa chỉ tại P. Phú Trung, Q. Tân Phú, TP.HCM, từ một người phụ nữ đẩy xe bán rong về ăn. Khi đập đến quả cuối cùng thì gia đình bà hoảng hốt khi phát hiện trong quả trứng có hai sinh vật lạ, thân dài, một con thì tan dần ra còn một con vẫn động đậy. Từ mô tả và hình ảnh cung cấp cho báo chí thì sinh vật này khá giống với sinh vật phát hiện trong trứng gà ở Hải Dương ngày 23/6 vừa qua tuy nhiên điểm khác nhau là sinh vật lạ được phát hiện tại Hải Dương vẫn nằm nguyên trong vỏ trứng con và nằm trọn trong quả trứng gà.

Liên quan đến thông tin này, đại diện Sở NNPTNT tỉnh Hải Dương, cho biết, sẽ sớm tiến hành xác minh để tránh gây hoang mang dư luận.

Thực hư việc trứng rắn nằm trong trứng gà - 2

Vật thể lạ trong trứng gà được phát hiện ở TP. HCM

Không thể có chuyện trứng gà nở ra trứng rắn

Trao đổi với Lao Động và Đời sống về vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - nguyên cán bộ Viện công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (ĐH Bách Khoa Hà Nội) - cho rằng, đây là một hiện tượng rất hiếm thấy và rất khó tin. Về cơ chế sinh học, trứng gà được hình thành trong cơ thể con gà, vỏ trứng được hình thành trước khi gà đẻ trứng ra ngoài nên trong trứng gà không thể có trứng rắn. Có chăng, do đột biến gen nên con gà đẻ ra những quả trứng có hình thù kì lạ, dị thường. Rất có thể, quả trứng mà người dân cho rằng bên trong có vật thể lạ giống hình con rắn được hình hành từ lúc trứng bắt đầu có phôi.

“Tôi xin khẳng định, đây là một hiện tượng rất kỳ dị và hiếm thấy. Trong trường hợp phát hiện quả trứng có hiện tượng lạ tốt nhất người tiêu dùng nên bỏ đi trước khi các nhà khoa học đưa ra kết luận cuối cùng. Một mặt, quả trứng gà không quá tốn tiền, mặt khác những sản phẩm kì dị như vậy chắc chắn sẽ không tốt và an toàn như sản phẩm bình thường, không nên vì tiếc mà vẫn sử dụng những sản phẩm kì dị như thế. Người tiêu dùng không nên vì những thông tin này mà không mua trứng về dùng vì trong trứng gà có rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nên chọn những sản phẩm trứng gà, vịt có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt để sử dụng”, TS Thịnh cho biết.

Trả lời báo Người đưa tin về vấn đề nêu trên, PGS.TS Nguyễn Văn Châu, viện sốt rét ký sinh trùng côn trùng trung ương cho biết, đây đơn giản chỉ là hiện tượng bào thai nằm trong bào thai, hình dạng “sinh vật lạ” mà người dân nhìn thấy chứng tỏ trứng gà đã được thụ tinh và đang trong quá trình phát triển phôi. Hình dạng này chỉ là một giai đoạn phân cắt trong quá trình phát triển chứ không phải là con rắn. Hình dạng này tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định, trứng bên trong có sự phát triển sớm hơn và không có gì ngạc nhiên.

Theo Mai An (Báo Giao thông)

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ bao nhiêu ngày? Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày, tới đây cán bộ, công...
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 - sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, cuộc...
Bay thẳng đến Mỹ mỗi năm có thể lỗ hơn 30 triệu USD Dù đường bay thẳng VN - Mỹ được đánh giá là có nhiều tiềm...