Tháng 09, 2017
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 22/05/2014 12:01 PM (GMT+7)

Thực nghiệm hiện trường vụ "án oan Nguyễn Thanh Chấn"

Sáng nay (22/5), Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã đưa Lý Nguyễn Chung (nghi phạm giết người dẫn đến 10 năm tù oan của ông Chấn) về lại thôn Me (xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) để thực nghiệm hiện trường.

Gần như tất cả người dân thôn Me đã kéo ra vây kín sân vận động trước nhà nạn nhân Hoan xem thực nghiệm hiện trường. Ông Nguyễn Thanh Chấn và vợ không ra chứng kiến mà chỉ có người con trai thứ 2 là Nguyễn Thế Anh ra hiện trường. Buổi thực nghiệm cũng có sự chứng kiến của mẹ, em gái và con trai của chị Hoan.

Hàng trăm người dân địa phương tập trung quanh ngôi nhà nơi Lý Nguyễn Chung thực nghiệm hiện trường.

Thực nghiệm hiện trường vụ "án oan Nguyễn Thanh Chấn" - 1

Lý Nguyễn Chung được dẫn ra khỏi nhà nạn nhân Hoan

Thực nghiệm hiện trường vụ "án oan Nguyễn Thanh Chấn" - 2

Lý Nguyễn Chung được dẫn đi ra từ nhà mình

Lý Nguyễn Chung xuất hiện với dáng người khá béo tốt trong chiếc áo đen, quân đùi đỏ. Chung được dẫn đến nhà nạn nhân Nguyễn Thị Hoan, nơi xảy ra án mạng 10 năm trước. Chung đã mô tả, diễn lại nhiều lần hành vi giết chị Hoan. Sau khi diễn lại cảnh giết người, Chung được dẫn về nhà mình. Trên đường về, Chung chỉ vị trí đã vứt con dao.

Thực nghiệm hiện trường vụ "án oan Nguyễn Thanh Chấn" - 3

Con trai nạn nhân Hoan (đội mũ vải xanh) lặng lẽ ngồi xem thực nghiệm hiện trường

Thực nghiệm hiện trường vụ "án oan Nguyễn Thanh Chấn" - 4

Anh Nguyễn Thế Anh, con trai ông Chấn, mũ trắng, ngồi theo dõi thực nghiệm hiện trường

Bước đầu xác định, khoảng 19h30 (15/8/2003), Chung đến cửa hàng chị Hoan mua dầu gội đầu. Thấy trong tủ kính chị Hoan có tiền, Chung nảy sinh ý định chiếm đoạt. Lợi dụng chị Hoan không đề phòng, Chung rút con dao mang sẵn lao vào đâm từ phía sau. Chị Hoan hốt hoảng bỏ chạy. Chung vẫn đuổi theo và giết chết chị Hoan. Trong lúc giằng co, Chung đã để dao đâm trúng tay mình và con dao bị gãy chuôi.

Thực nghiệm hiện trường vụ "án oan Nguyễn Thanh Chấn" - 5

Hàng trăm người dân địa phương tập trung quanh ngôi nhà nơi Lý Nguyễn Chung thực nghiệm hiện trường.

Giết chị Hoan xong, Chung mở tủ kính lấy 59 nghìn đồng và tháo hai chiếc nhẫn trên tay nạn nhân. Chung đóng cửa, tắt điện rồi ra về. Trên đường về, Chung vứt dao xuống mương gần đó. Về đến nhà, chung tắm rửa sạch sẽ và đem bộ quần áo dính máu ngâm vào chậu giặt.

Thực nghiệm hiện trường vụ "án oan Nguyễn Thanh Chấn" - 6

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng 10 năm trước

Bố Chung là Lý Văn Chúc biết chuyện nhưng không tố giác. Sau đó, Chung trốn về quê gốc ở Lạng Sơn. Một thời gian sau, Chung vào Đắk Lắk và trốn cho đến ngày ra đầu thú.

Trong thời gian đó, ông Nguyễn Thanh Chấn (người cùng làng) đã phải ngồi tù thay Chung.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Công bố nguyên nhân sập công trình trường mầm non Vườn Xanh ở Hà nội Hiện công trình xây dựng trường mầm non Vườn Xanh đã bị đình...
Vụ ép 2 con uống thuốc cỏ tự tử vì 7.000 đồng: Người mẹ lần đầu lên tiếng Sau khi ép các con treo cổ, nhảy xuống ao và uống thuốc cỏ...
Diễn biến mới nhất vụ người phụ nữ bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu ở Sài Gòn Số thuốc chuột bà Điệp bỏ vào vào nồi nước lèo không đủ...
Bé tử vong nghi sặc cháo: Thấy trẻ ngủ tư thế lạ, bảo mẫu chạy đến bé đã tím tái Kết quả chụp hình ảnh phổi của bé T. cho thấy phổi của bé có...