Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 07/04/2015 08:22 AM (GMT+7)

Thuê dịch vụ công nghệ thông tin được tăng ngân sách

Nghị quyết phiên họp Chính phủ tháng 3/2015 có nhiều nội dung quan trọng: Phấn đấu giảm mặt bằng lãi suất cho vay trung, dài hạn; tăng ngân sách thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước…

Theo Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3, Ngân hàng Nhà nước phải phấn đấu giảm mặt bằng lãi suất cho vay trung, dài hạn từ 1-1,5%/năm bằng biện pháp thị trường. Mặt khác, NHNN phải triển khai mạnh mẽ các giải pháp cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn ngân sách nhà nước, trái phiếu Chính phủ, ODA, FDI, PPP,...

Bộ Tài chính đặc biệt theo dõi diễn biến giá dầu thế giới để có phương án điều hành chủ động. Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương nghiên cứu giải pháp phù hợp với lộ trình cắt giảm thuế xuất, nhập khẩu hàng hóa theo các cam kết quốc tế.

Một trong những điểm nhấn mạnh trong Nghị quyết của Chính phủ là chỉ đạo về việc tăng ngân sách thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước.

Theo đó, Bộ Tài chính phối hợp các cơ quan, ưu tiên bố trí tăng ngân sách chi thường xuyên để thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước; có mục chi riêng đối với lĩnh vực công nghệ thông tin trong mục lục ngân sách nhà nước.

Thuê dịch vụ công nghệ thông tin được tăng ngân sách - 1

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải nắm tình hình hạn hán ở miền Trung và Tây Nguyên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án hỗ trợ nông dân.

Bộ Y tế tập trung giải pháp giảm quá tải bệnh viện, không để xảy ra dịch bệnh nguy hiểm.

Chính phủ yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường tổ chức cuộc thi liên quan đến hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam; thực hiện và chịu trách nhiệm về việc cấp giấy phép tổ chức thi người đẹp quốc tế tổ chức tại Việt Nam.

Chính phủ chỉ đạo Thanh tra Chính phủ tăng cường xử lý sau thanh tra; giải quyết dứt điểm các vụ khiếu kiện phức tạp kéo dài.

Chính phủ nhất trí kiến nghị Quốc hội xem xét, điều chỉnh Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 theo hướng: Nếu người lao động chưa đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu thì được quyền lựa chọn hưởng bảo hiểm xã hội một lần như quy định của Luật bảo hiểm xã hội năm 2006, hoặc được bảo lưu thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội để tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc hoặc bảo hiểm xã hội tự nguyện để đủ điều kiện hưởng lương hưu hàng tháng khi hết tuổi lao động.

Chính phủ cũng thống nhất tạm thời chưa áp dụng xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định về tải trọng trục của xe ô tô chở hàng hóa.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Ủy viên Bộ Chính trị khoá mới gồm 17-19 người Hội nghị Trung ương 12 thống nhất trình Đại hội XIII số...
Sổ hộ khẩu đã hoàn thành sứ mệnh của mình Các chuyên gia cho rằng việc bỏ sổ hộ khẩu, tiến tới quản lý...
Phú Thọ vỡ đập thủy lợi, khẩn cấp di dời các hộ dân Sáng 28/5, Chi cục đê điều và phòng, chống lụt bão tỉnh Phú...
6 ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng trưởng thành từ lớp học miền Nam Trong lớp “hạt giống đỏ” học sinh miền Nam mà Bác Hồ đã gieo...