Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 20:25 PM (GMT+7)

Thưởng 150 triệu đồng cho 2 bệnh viện điều trị thành công 3 ca nhiễm Covid-19

UBND TP.HCM vừa quyết định trao tặng bằng khen và thưởng đột xuất 150 triệu cho tập thể Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vì điều trị thành công 3 ca bệnh Covid-19.

Chiều tối ngày 21-2, sau khi ca bệnh nhiễm Covid-19 cuối cùng tại TP.HCM được điều trị khỏi và xuất viện, UBND TP.HCM đã trao bằng khen và thưởng đột xuất cho tập thể bệnh viện Chợ Rẫy và bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Hai đơn vị này đã có thành tích trong công tác chẩn đoán và điều trị thành công 3 ca bệnh nhiễm Covid-19. 

Trước đó, TP.HCM xác định có 3 ca dương tính với Covid-19. Trong đó, hai cha con bệnh nhân người Trung Quốc được điều trị thành công tại BV Chợ Rẫy và xuất viện lần lượt ngày 4/2 và 12/2, bệnh nhân còn lại là Việt kiều Mỹ được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vừa xuất viện chiều nay (21/2).

Thưởng 150 triệu đồng cho 2 bệnh viện điều trị thành công 3 ca nhiễm Covid-19 - 1

Ông Lê Thanh Liêm bày tỏ niềm vui khi Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh, được xuất viện chiều nay.

Tại đây, thay mặt UBND TP.HCM, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM đã biểu dương những đóng góp của tập thể ngành y tế trên toàn thành phố, đặc biệt là tập thể các y bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, đây không chỉ là niềm vui của bệnh nhân mà là niềm vui của nhân viên ngành y tế toàn TP, đặc biệt hơn khi ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) sắp tới.

"Ba bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị thành công và xuất viện là thành tích đáng hoan nghênh và càng tự hào hơn khi thành công này góp phần vào việc hoàn thiện phác đồ điều trị chung cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên cả nước", ông Lê Thanh Liêm nói.

Thưởng 150 triệu đồng cho 2 bệnh viện điều trị thành công 3 ca nhiễm Covid-19 - 2

UBND TP.HCM thưởng cho tập thể bác sĩ của 2 bệnh viện điều trị cho người nhiễm Covid-19

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Lê Thanh Liêm đã trao bằng khen và thưởng đột xuất cho 2 tập thể bệnh viện. Cụ thể, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được tặng bằng khen và thưởng 100 triệu đồng. Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM được tặng bằng khen và số tiền 50 triệu đồng.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết thành phố hiện có hơn 10 triệu người, trong đó nhiều người nhập cư. Do đó, mối nguy bùng phát dịch có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM, PGS Tăng Chí Thượng nói đến chiều nay, bệnh nhân lớn tuổi nhất nhiễm bệnh vừa xuất viện sau 3 tuần điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Hiện tại, thành phố không còn trường hợp nhiễm nCOV.  

Bệnh viện dã chiến tại Củ Chi đang cách ly, theo dõi 30 trường hợp trở về từ vùng dịch. Thành phố có 19 người đang cách ly tại các cơ sở tập trung của quận, huyện, 74 người đang được theo dõi tại nhà. Các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh. 

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

Bộ Y tế kiến nghị kéo dài thời gian cách ly toàn xã hội Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định cách ly toàn xã hội là biện...
Người có thân nhiệt cao bị giữ lại ở cửa ngõ TP.HCM Các chốt liên ngành ở TP.HCM sẽ kiểm tra y tế người vào...
TP.HCM lên kịch bản ứng phó khi có hàng trăm ca mắc Covid-19 Nếu số ca nhiễm tại TP.HCM lên tới 500 ca, Sở Y tế TP.HCM...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...