Tháng 02, 2018
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 07:18 AM (GMT+7)

Thuyền viên tàu Việt Nam bị cướp biển bắn đã tử vong

Thuyền viên Trần Đức Đạt của tàu VP ASPHALT2 đã tử vong trưa 7-12, dù được bác sĩ và trực thăng Singapore đưa vào bệnh viện cấp cứu sau khi bị cướp biển bắn vào trán trong vụ cướp biển tấn công tàu sáng sớm cùng ngày.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động tối ngày 7-12 cho biết, thuyền viên Trần Đức Đạt bị cướp biển bắn vào trán trong vụ cướp tàu VP ASPHALT 2 thuộc  Công ty Cổ phần vận tải hóa dầu VP (Hải Phòng) vào rạng sáng 7-12 đã tử vong vì vết thương quá nặng dù đã được trực thăng cấp cứu của Singapore đưa vào bờ.

Thuyền viên tàu Việt Nam bị cướp biển bắn đã tử vong - 1

Tàu VP ASPHALT 2 - Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp

Nhận được tin báo về vụ cướp biển và thuyền viên Việt Nam bị bắn trọng thương, cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore đã cử bác sĩ cùng trực thăng tới tàu VP ASPHALT 2 lúc này cách cảng Singapore khoảng 60 hải lý. Dù được sơ cứu và được trực thăng đưa ngày vào viện lúc 9 giờ 40 song thuyền viên Trần Đức Đạt đã tử vong vào trưa cùng ngày.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa, theo thông tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) vào 6 giờ 20 phút ngày 7-12, cơ quan này nhận được thông tin tàu VP ASPHALT 2 cùng 16 thuyền viên, chở 2.300 tấn nhựa đường lỏng đang hành trình từ Singapore về Gò Dầu (tỉnh Đồng Nai) đã  bị bọn cướp biển bất ngờ tấn vào lúc 4 giờ 30 phút ngày 7-12.

Sau 1 giờ khống chế các thuyền viên, lục soát các phòng trên tàu lấy đi những tài sản có giá trị, bọn cướp đã rút khỏi con tàu. Lúc này, các thuyền viên trên tàu phát hiện thuyền viên Trần Đức Đạt đang nằm trong phòng đã bị bắn vào trán, máu chảy rất nhiều và bị hôn mê.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã liên hệ, hướng dẫn tiến hành sơ cấp cứu y tế cho thuyền viên Trần Đức Đạt. Đồng thời liên lạc, đề nghị Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore cử trực thăng ra đưa thuyền viên Trần Đức Đạt vào bờ; thông báo cho chủ tàu để phối hợp với Trung tâm và Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore cứu nạn thuyền viên.

Đến 9 giờ 40 phút sáng 7-12, thuyền viên Trần Đức Đạt đã được Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Singapore đưa lên trực thăng cùng với bác sĩ đưa về bờ cấp cứu khẩn cấp.

Được biết, vị trí tàu VP ASPHALT 2 bị cướp biển gần với vị trí tàu Sunrise 689 bị cướp biển tấn công hồi tháng 10 vừa qua.

Tàu VP ASPHALT 2, có trọng tải 3.102 DWT, đóng mới trong nước và được hoàn thiện, đưa vào sử dụng từ tháng 3-1013. Tàu được đánh giá là một trong những tàu vận chuyển nhựa đường lỏng tốt nhất hiện nay tại khu vực Đông Nam Á.

Theo Trọng Đức (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Mãn nhãn với những thế võ đẹp ở hội vật làng Sình Trải qua hơn 400 trăm năm tồn tại và phát triển, sới vật...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Mua vàng ngày Thần tài mùng 10 tháng Giêng cần chú ý gì để lộc lá cả năm Theo dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch là ngày vía...
Có nên sợ sao Thái Bạch "sạch" cửa nhà? Mất của, ốm đau nên người xưa thường lo lắng khi bị chiếu...