Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 03/06/2014 20:15 PM (GMT+7)

Tiết lộ lý do thay Tổng Giám đốc Đường sắt Việt Nam

“Anh Tường là người rất tốt, đạo đức trong sáng, nhưng trong công việc anh làm không tốt nên buộc phải thay" - Bộ trưởng Đinh La Thăng nói về việc thay đổi nhân sự ở vị trí TGĐ TCty Đường sắt Việt Nam.

Sáng nay (3/6), Bộ GTVT đã chính thức công bố quyết định thôi chức vụ Tổng Giám đốc TCty Đường sắt Việt Nam đối với ông Nguyễn Đạt Tường. Người thay thế ông Tường là ông Vũ Tá Tùng – trước đó là Phó Tổng Giám đốc TCty, Tổng Giám đốc Cty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn.

Ông Nguyễn Đạt Tường sau khi thôi chức vẫn là thành viên Hội đồng Thành viên TCty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN). Việc thay đổi vị trí lãnh đạo của TCty ĐSVN đã được Bộ GTVT thống nhất từ cuối tháng 4 vừa qua. Bộ GTVT cũng đã điều động ông Lương Quốc Việt – Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng giám đốc TCty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam giữ vị trí Kiểm soát viên chuyên trách trong TCty ĐSVN. Dự kiến trong thời gian tới, TCty ĐSVN sẽ có thêm những thay đổi nhân sự ở vị trí điều hành cấp cao.

Tiết lộ lý do thay Tổng Giám đốc Đường sắt Việt Nam - 1

Ông Nguyễn Đạt Tường (Nguồn: Internet)

Không tham dự buổi công bố quyết định “thay ghế” lãnh đạo TCty ĐSVN vào sáng nay nhưng Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã chia sẻ về nguyên nhân của sự thay đổi này. Bộ trưởng Thăng cho biết: “Bản thân anh Tường (ông Nguyễn Đạt Tường – PV) không có vấn đề gì cả. Đối với tôi anh Tường là người rất tốt, đạo đức trong sáng, nhưng trong công việc anh làm không tốt nên buộc phải thay. Anh đứng đầu một đơn vị, công việc trì trệ thì anh phải tìm việc khác cho phù hợp. Lý do chỉ có thế”.

Bộ trưởng Thăng cũng cho biết thêm sự trì trệ của ngành đường sắt đã khiến phải xử lý người đứng đầu TCty. Liên quan đến sai phạm xảy ra liên quan đến nghi vấn hối lộ của Cty Tư vấn giao thông Nhật Bản, cơ quan công an cũng đã bắt tạm giam 6 người ở đơn vị này, hiện đang tiếp tục điều tra, làm việc với một người nguyên là Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc và một Phó Tổng Giám đốc.

Bộ trưởng Bộ GTVT cho rằng: “Sự trì trệ, yếu kém của TCty ĐSVN lâu nay ai cũng nhìn thấy và việc đổi mới là yêu cầu cấp bách. Điều Bộ GTVT quan tâm là năng lực công tác và hiệu quả công việc”. Thời gian qua lãnh đạo TCty ĐSVN đã có cố gắng thay đổi nhưng chưa đạt được kết quả như mong muốn, vì vậy cần phải thay đổi nhân sự cấp cao – người đứng đầu ngành GTVT cho biết.

Theo Vinh Hải (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Chùm ảnh: Sự khác biệt giữa Sài Gòn xưa và nay Sau 39 năm giải phóng, Sài Gòn đã có nhiều đổi thay, nhưng...