Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 10/01/2013 12:56 PM (GMT+7)

Tiểu thương mất Tết vì bị giật hụi

Hàng trăm tiểu thương, người dân TP.Tam Kỳ, Quảng Nam như “chết đứng” vì bị cặp vợ chồng Thúy - Định giật hụi khi “năm hết Tết đến”.

Mấy ngày nay, hàng trăm tiểu thương của chợ Trung tâm Thương mại Tam Kỳ nằm trên đường Nguyễn Dục của phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ đứng ngồi không yên vì bị vợ chồng Thúy – Định có nhà ở đường Tôn Đức Thắng phường An Sơn, TP.Tam Kỳ giật tiền hụi, tiền tiết kiệm lên đến hàng chục tỷ đồng. Theo thông tin ban đầu, người bị giật ít nhất 4 triệu đồng, còn người cao nhất đến cả tỷ đồng.

Tiểu thương mất Tết vì bị giật hụi - 1

Chị Trần Thị Cúc chủ quầy thuốc tây Quỳnh Như đối diện chợ Trung tâm Thương mại Tam Kỳ bị vợ chồng Thúy – Định giật hụi 112 triệu đồng.

Bà Lộc là tiểu thương buôn bán hàng khô hành tỏa (tỏi), ớt của chợ này bị vợ chồng Thúy - Định giật hụi 7 triệu đồng mếu máo kể: “Tui buôn bán tỏa, ớt cùng vài thứ lặt vặt ở chợ Thương mại Tam Kỳ. Thấy con Thúy cầm hụi ở chợ thu tiền góp của hầu hết tiểu thương ở chợ, tôi nghĩ gửi tiết kiệm cho nó mỗi ngày 20.000 đồng để dành dụm lấy số tiền này trả tiền thuê mặt bằng cho Ban Quản lý chợ. Gửi được 7 triệu, còn vài ngày nữa là đến hạn lấy tiền để trả tiền thuê mặt bằng nhưng bị nó giật bỏ trốn mất rồi”.

Bà Bảy nước mắt chảy dài, nói: “Tui buôn bán ở chợ góp cho nó được 3,6 triệu cũng bị con Thúy quỵt luôn. Gần đến Tết rồi chẳng biết lấy tiền đâu ra trả tiền thuê mặt bằng đây”. Đồng cảnh ngộ, nhưng “chết” nặng hơn, chị Bùi Thị Ái (25 tuổi) buôn bán quần áo ở chợ bị vợ chồng Thúy - Định giật hết gần 130 triệu đồng. Mỗi ngày chị Ái góp cho vợ chồng Thúy - Định là 600.000 đồng.

Tiểu thương mất Tết vì bị giật hụi - 2

Hàng trăm tiểu thương chợ Trung tâm Thương mại Tam Kỳ bị vợ chồng Thúy – Định giật hụi.

Tương tự, chị Trần Thị Cúc chủ nhà thuốc tây Quỳnh Như ở số 22 Nguyễn Trường Tộ đối diện chợ Trung tâm Thương mại Tam Kỳ cũng bị giật 112 triệu đồng.

Theo thống kê, có gần 200 tiểu thương chợ Trung tâm Thương mại Tam Kỳ bị vợ chồng Thúy – Định giật tiền hụi, tiền góp lên đến hàng tỷ đồng.

Tại chợ Hòa Hương ở phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ, có hàng chục tiểu thương bị vợ chồng Thúy – Định giật tiền hụi, tiền góp khoảng 4 - 5 tỷ đồng. Trong đó có người bị giật trên 1 tỷ đồng.

Tại chợ mới Tam Kỳ nằm trên đường Hùng Vương của Phường An Sơn, TP.Tam Kỳ, nhiều tiểu thương cũng là nạn nhân của vợ chồng Thúy – Định.

Tiểu thương mất Tết vì bị giật hụi - 3

Các tiểu thương chợ Trung tâm Thương mại Tam Kỳ bàng hoàng bị vợ chồng Thúy – Định ôm tiền tỷ bỏ trốn.

Chưa hết, người dân các tuyến đường ở TP.Tam Kỳ như Phan Châu Trinh, Trần Cao Vân, Tôn Đức Thắng… cũng có người dân chơi hụi và gửi tiền tiết kiệm bị giật.

Người dân cho biết, vợ chồng Thúy – Định đã có mục đích bỏ trốn từ trước. Cách đây khoảng vài ngày, vợ chồng Thúy – Định bất ngờ vào Sài Gòn nói là “chữa bệnh”, rồi cho con đi tới các chợ này để thu tiền hụi, thu tiền tiết kiệm. Các tiểu thương nghi ngờ nên không tiếp tục đưa tiền.

Sau đó, là chính thức biết vợ chồng Thúy – Định bỏ trốn cùng con cái vào Sài Gòn. Hiện ngôi nhà đang ở lâu nay nằm trong hẻm đường Tôn Đức Thắng ở phường An Sơn, TP.Tam Kỳ cũng đã bán cho người khác.

Huy Hoàng

Tin đọc nhiều

Nơi an nghỉ giữa vườn cây của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải Đúng như nguyện vọng lúc sinh thời, nguyên Thủ tướng Phan...
3 người trong gia đình tử vong vì ngộ độc rượu: Rượu được ngâm từ lá ngón 3 người tử vong sau khi uống rượu được xác định do chất kịch...
Tài xế xe khách đâm xe cứu hỏa: “Nếu tôi đánh lái, chắc sẽ nhiều người thương vong hơn” Sau 2 ngày xảy ra sự việc, người tài xế điều khiển chiếc xe...
TPHCM tính giảm hơn 200 xe công trong năm nay Sở Tài chính TPHCM vừa đưa ra đề xuất lộ trình giảm số lượng...