Tháng 11, 2017
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 09/05/2015 13:10 PM (GMT+7)

Tìm ra nguyên nhân cháy nổ kho sơn làm 17 cảnh sát bị thương

Ngày 9/5, thông tin từ cảnh sát PCCC Đà Nẵng cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy nổ kho sơn công ty Hà Hưng tại xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) khiến 17 cảnh sát bị thương là do chập điện tại bộ phận đánh keo hoà sơn PU.

Theo kết quả điều tra ban đầu, cơ sở sản xuất của công ty này được cấp giấy phép kinh doanh năm 2014. Tuy nhiên, đến thời điểm xảy ra vụ cháy, công ty này không có giấy chứng nhận bảo đảm môi trường và phòng chống cháy nổ.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 6/5, người dân xã Hòa Châu phát hiện đám cháy lớn, khói nghi ngút bốc lên tại kho của công ty Hà Hưng do ông Nguyễn Quốc Việt làm chủ.

Tìm ra nguyên nhân cháy nổ kho sơn làm 17 cảnh sát bị thương - 1

Cán bộ, chiến sĩ đang được điều trị tại Khoa bỏng bệnh viện Đà Nẵng

Nhận tin báo từ người dân, cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã điều động 10 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ phòng cảnh sát PCCC số 5 (đóng tại xã Hòa Xuân, Cẩm Lệ) đến hiện trường để khẩn trương khống chế đám cháy.

Trong quá trình tham gia chữa cháy, bất ngờ một thùng nguyên liệu phát nổ khiến 17 cán bộ, chiến sỹ tại hiện trường bị thương. Ngay sau đó, các cán bộ, chiến sĩ này được đưa đến Khoa bỏng tạo hình của Bệnh viện Đà Nẵng chữa trị, còn lại tiếp tục chữa cháy đến khoảng 3h sáng ngày 7/5 mới cơ bản dập tắt đám cháy.

Tìm ra nguyên nhân cháy nổ kho sơn làm 17 cảnh sát bị thương - 2

Hiện trường vụ cháy nổ cơ sở sản xuất sơn

Trong 17 cán bộ, chiến sĩ bị thương thì có 13 người bị bỏng nặng đang được tích cực điều trị. Trong số này, người bị bỏng nặng nhất là 12%.

Tùng Lâm

Tin đọc nhiều

Đưa 2 con đi khám rồi đẻ rơi bé thứ ba, người mẹ bỏ trốn bất ngờ quay lại viện Sau gần 1 tháng bỏ lại con thứ 3 đẻ rơi tại bệnh viện, chị...
Câu chuyện về “tình chị, duyên em” cảm động của người đàn ông mù lòa 14 năm trước, người chị gái trước khi qua đời vì căn bệnh...
Sửng sốt: Dân vô tư treo rác lên thành tàu hỏa, chuyển từ miền Trung vào vứt trong Sài Gòn Do không còn chỗ để xử lý rác, một số người dân tại thị trấn...
Cô gái 17 tuổi bất ngờ bị tạt axit trên đường đi làm về, nguy cơ mù 2 mắt Sau giờ tan ca, Đ. bị 2 nam thanh niên đuổi theo rồi tạt ca...