Tháng 04, 2018
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 09/05/2015 13:10 PM (GMT+7)

Tìm ra nguyên nhân cháy nổ kho sơn làm 17 cảnh sát bị thương

Ngày 9/5, thông tin từ cảnh sát PCCC Đà Nẵng cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy nổ kho sơn công ty Hà Hưng tại xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) khiến 17 cảnh sát bị thương là do chập điện tại bộ phận đánh keo hoà sơn PU.

Theo kết quả điều tra ban đầu, cơ sở sản xuất của công ty này được cấp giấy phép kinh doanh năm 2014. Tuy nhiên, đến thời điểm xảy ra vụ cháy, công ty này không có giấy chứng nhận bảo đảm môi trường và phòng chống cháy nổ.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 6/5, người dân xã Hòa Châu phát hiện đám cháy lớn, khói nghi ngút bốc lên tại kho của công ty Hà Hưng do ông Nguyễn Quốc Việt làm chủ.

Tìm ra nguyên nhân cháy nổ kho sơn làm 17 cảnh sát bị thương - 1

Cán bộ, chiến sĩ đang được điều trị tại Khoa bỏng bệnh viện Đà Nẵng

Nhận tin báo từ người dân, cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã điều động 10 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ phòng cảnh sát PCCC số 5 (đóng tại xã Hòa Xuân, Cẩm Lệ) đến hiện trường để khẩn trương khống chế đám cháy.

Trong quá trình tham gia chữa cháy, bất ngờ một thùng nguyên liệu phát nổ khiến 17 cán bộ, chiến sỹ tại hiện trường bị thương. Ngay sau đó, các cán bộ, chiến sĩ này được đưa đến Khoa bỏng tạo hình của Bệnh viện Đà Nẵng chữa trị, còn lại tiếp tục chữa cháy đến khoảng 3h sáng ngày 7/5 mới cơ bản dập tắt đám cháy.

Tìm ra nguyên nhân cháy nổ kho sơn làm 17 cảnh sát bị thương - 2

Hiện trường vụ cháy nổ cơ sở sản xuất sơn

Trong 17 cán bộ, chiến sĩ bị thương thì có 13 người bị bỏng nặng đang được tích cực điều trị. Trong số này, người bị bỏng nặng nhất là 12%.

Tùng Lâm

Tin đọc nhiều

Thuế tài sản nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? "Cái này mới ở Bộ Tài chính, còn cơ quan quyết định luật và...
Bộ Chính trị phân công ông Lê Thanh Hải chỉ đạo Thành ủy TP.HCM Sáng 17/10, Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X gồm 69 đại...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...