Tháng 09, 2018
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 14/10/2017 10:42 AM (GMT+7)

Tìm thấy đồ dùng cá nhân của 1 chiến sĩ biên phòng bị lũ cuốn mất tích

Sau 72 giờ tích cực tìm kiếm 2 chiến sĩ biên phòng trên đường đi làm nhiệm vụ bất ngờ bị lũ cuốn mất tích, hiện chỉ mới tìm thấy một số đồ dùng cá nhân của một chiến sĩ.

Sáng ngày 14/10, UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, lực lượng tìm kiếm mới chỉ phát hiện được một số đồ dùng cá nhân của 1 chiến sĩ biên phòng mất tích như quần áo, ví da và một số bộ phận của chiếc xe ô tô mà các cán bộ chiến sĩ biên phòng dùng di chuyển.

Số đồ dùng cá nhân được xác định là của Thượng tá Cao Đăng Cường, Chính trị viên Đồn biên phòng Yên Khương. Nơi phát hiện số đồ dùng trên cách khu vực hai chiến sĩ vị lũ cuốn trôi khoảng 2km về phía hạ du. 

Tìm thấy đồ dùng cá nhân của 1 chiến sĩ biên phòng bị lũ cuốn mất tích - 1

Tư trang được tìm thấy của Thượng tá Cao Đăng Cường

Trước đó, vào ngày 10/10, Thượng tá Cao Đăng Cường (SN 1972) - Chính trị viên và Đại úy Nguyễn Thành Chủng (SN 1975) - Đội trưởng Tổng hợp, Đồn Biên phòng Yên Khương trong quá trình đi phối hợp với địa phương, hỗ trợ nhân dân phòng chống lũ trên xe ô tô BKS 36B – 1156 khi qua đường tràn ở bản Bôn, bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi cả người và xe.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng Công an, Quân sự huyện và Đồn Biên phòng Yên Khương đã được huy động 150 cán bộ, chiến sĩ cùng với hơn 200 người dân xã Yên Khương, Yên Thắng tiến hành công tác tìm kiếm. Hiện nay, các đơn vị vẫn đang tích cực triển khai tìm kiếm với hi vọng có thể sớm tìm thấy các chiến sĩ mất tích.

Tìm thấy đồ dùng cá nhân của 1 chiến sĩ biên phòng bị lũ cuốn mất tích - 2

Một số tư trang của Thượng tá Cao Đăng Cường được tìm thấy.

Tìm thấy đồ dùng cá nhân của 1 chiến sĩ biên phòng bị lũ cuốn mất tích - 3

Một số bộ phận của chiếc xe ô tô được tìm thấy.

Cũng theo thông tin từ UBND huyện Lang Chánh, đợt mưa lũ vừa qua cũng đã gây thiệt hại nặng nề tài sản và sản xuất trên địa bàn huyện.

Theo đó, đối với diện tích lúa, ngô, rau màu bị thiệt hại dưới 70%, tuyên truyền, hướng dẫn để nhân dân chủ động tiếp tục chăm sóc; đối với diện tích thiệt hại trên 70% không có khả năng khắc phục, chuyển đổi sang trồng các loại cây rau màu ngắn ngày; đối với diện tích thủy sản (ao, hồ) bị vỡ, tổ chức gia cố, đào, đắp lại và tiếp tục nuôi cá.

Tìm thấy đồ dùng cá nhân của 1 chiến sĩ biên phòng bị lũ cuốn mất tích - 4

Tìm thấy đồ dùng cá nhân của 1 chiến sĩ biên phòng bị lũ cuốn mất tích - 5

Mưa lũ khiến nhiều khu vực của huyện Lang Chánh tan hoang.

Chính quyền các cấp tập trung giúp đỡ các hộ gia đình triển khai công tác sửa chữa, khôi phục lại các công trình nhà cửa hư hỏng, ổn định đời sống cho các hộ dân bị thiệt hại. Khẩn trương sửa chữa lại các phòng học; san lấp, sửa chữa các công trình giao thông, thủy lợi để thông tuyến.

Minh Trang

Tin đọc nhiều

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần Đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mất lúc 10 giờ 5...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Đề cử bà Đặng Thị Ngọc Thịnh làm Phó Chủ tịch nước Phó chánh văn phòng TƯ Đảng Đặng Thị Ngọc Thịnh được giới...
Lễ quốc tang Chủ tịch nước được tổ chức như thế nào? Theo quy định, lễ quốc tang Chủ tịch nước được tổ...