Tháng 10, 2017
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 06/05/2014 06:56 AM (GMT+7)

Tìm thấy đồ sau 2 giờ thất lạc trên taxi giữa Thủ đô

Nạn nhân để quên đồ trên chiếc xe taxi dù không tung tích nhưng Công an phường Cửa Nam đã tìm lại được chỉ sau 2 giờ đồng hồ.

Hôm qua 5/5, anh Nguyễn C.K (ở Vinh, Nghệ An) cùng vợ và con gái 2 tuổi đi tàu từ Vinh (Nghệ An) ra Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ. Khoảng 5h30, tàu đến Ga Hà Nội. Anh K gọi chiếc taxi của hãng T.Đ đỗ ở ngoài cổng Ga nhưng tài xế taxi T.Đ từ chối và chỉ cho một chiếc taxi khác.

Trên đường về, anh K nói tài xế ghé qua phố Hoàng Cầu (Đống Đa) để lấy xe máy gửi trước đó. Anh xuống xe để lại túi máy ảnh, điện thoại ở hàng ghế sau. Vợ con anh tiếp tục đi taxi về nhà.

Một lúc sau, anh K về đến nhà hỏi túi máy ảnh đâu thì vợ mới nhớ ra để quên trên xe.

Anh K. vội kiểm tra trên mạng tìm số tổng đài taxi có tên Haanh gắn má trên xe nhưng không thấy. Anh gọi tổng đài 1080, nhân viên trả lời không có hãng nào ở Hà Nội có tên như thế.

Anh K. lên liên hệ Ga Hà Nội nhờ giúp đỡ.  Theo những tài xế lái taxi ở Ga thì Haanh là taxi dù, có 2 chiếc xe như vậy, là xe của cá nhân, tự gắn tên kinh doanh taxi. Thỉnh thoảng xe này mới xuất hiện bắt khách.

Ga Hà Nội đã đề nghị Công an phường Cửa Nam giúp anh K. tìm đồ bị mất.

Công an phường Cửa Nam lập tức cử lực lượng rà soát thông tin về những chiếc taxi đón khách ở Ga Hà Nội sáng hôm qua.

Chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, cơ quan công an đã nắm được lai lịch chiếc taxi dù này và tìm cách liên hệ với tài xế. Tại trụ sở Công an phường, được cán bộ công an vận động, tài xế đã thừa nhận đang giữ đồ của anh K. trên xe.
Khoảng 9h sáng, Công an phường Cửa Nam đã mời anh K. quay lại trụ sở và trao trả toàn bộ đồ thất lạc gồm: Một chiếc máy ảnh Canon và một chiếc điện thoại LG LTE2 cùng nhiều giấy tờ quan trọng của cơ quan.

Trung tá Vũ Danh Bình (Trưởng Công an phường Cửa Nam) cho biết, rất may cho anh K. vì chiếc xe taxi này đã từng được cán bộ công an phường nắm thông tin. Anh K. lại trình báo kịp thời. Dù anh K không nhớ cụ thể nhưng dựa vào cái tên, cán bộ công an có thể khoanh vùng được đối tượng. Tài xế cũng nhanh chóng thừa nhận sự việc. Lưu lượng xe qua lại Ga Hà Nội rất đông, Công an phường Cửa Nam không thể nắm được tất cả thông tin. Nếu chiếc xe chỉ là taxi vãng lai, vô tình qua đây, cơ hội tìm lại đồ thất lạc cho anh K. là rất khó.

Thư Lê

Tin đọc nhiều

Bị bắt xe ngày 20/10, anh chồng nhờ luôn công an chở đi tặng hoa cho vợ Đang háo hức mang hoa đến chỗ làm tặng hoa vợ nhân ngày...
GS Lê Thị Quý: “Phụ nữ làm lãnh đạo, họ phải đánh đổi hạnh phúc gia đình” So với nam giới, khi phụ nữ làm lãnh đạo họ phải đối mặt với...
Tin tức 24h nổi bật: Bí ẩn chưa lời giải về cô gái chết 2 tháng nhưng vẫn như sống Mặc dù qua đời 2 tháng nhưng tóc và móng tay của thiếu nữ 19...
Nhân viên cây xăng bị mắng xối xả khi để đồng hồ về 0 đồng và bơm đủ số tiền Khi nhân viên bán xăng trả máy về 0 đồng rồi bơm xăng cho...