Tháng 08, 2018
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 09/09/2014 05:36 AM (GMT+7)

Tìm thấy thi thể bé trai bị cuốn vào cống

Rạng sáng 9/9, “người nhái” và các chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC Bình Dương đã tìm thấy thi thể bé La Văn Tỷ (9 tuổi, quê An Giang) trong hệ thống cống thoát nước.

Tối 8/9, lực lượng tìm kiếm đã tiến sâu vào các ngóc ngách trong lòng cống khu vực đường 22/12, phường Thuận Giao, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đây là nơi bé Tỷ bị hụt chân rơi xuống lòng cống vào khoảng 17 giờ ngày 6/9.

Trong đêm, cuộc tìm kiếm diễn ra với sự chứng kiến của nhiều người dân và cán bộ lãnh đạo của tỉnh Bình Dương.

Tìm thấy thi thể bé trai bị cuốn vào cống - 1

Bé La Văn Tỷ.

Đến hơn 0h sáng nay (9/9), lực lượng tìm kiếm phát hiện thi thể Tỷ nằm khuất ở vị trí cuối cùng của hệ thống cống thoát nước, cách miệng cống nơi em bị rơi gần 1km. Bé Tỷ mặc một chiếc quần đùi. Ngay sau đó, xác em được lực lượng tìm kiếm đưa lên bờ.

Trong đêm khuya, ngay sau khi biết tin xác con được tìm thấy, cha mẹ bé Tỷ đã tức tốc chạy từ khu trọ ra hiện trường. Chị Nguyễn Thị Hằng (mẹ bé Tỷ) quỵ ngã khi thấy xác con.

Một số cán bộ có mặt tại hiện trường đã thắp nhang, cầu cho linh hồn bé được siêu thoát. Ông Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cũng có mặt tại hiện trường chia sẻ nỗi đau với gia đình.

Tìm thấy thi thể bé trai bị cuốn vào cống - 2

Lực lượng chức năng đã tìm kiếm bé Tỷ ở mọi ngóc ngách trong lòng cống.

Các chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và lực lượng liên quan đã đưa thi thể Tỷ lên xe chuyên dụng chở về nhà xác để khám nghiệm tử thi, làm rõ thêm nguyên nhân tử vong.

Một người dân theo dõi công tác tìm kiếm nói: “Người nhái và các chiến sĩ cảnh sát PCCC đã nỗ lực ngày đêm mới tìm được thi thể bé Tỷ sớm. Nếu không, để càng lâu, mưa nhiều, thi thể bé có thể bị cuốn ra Suối Đờn thì khó mà tìm được”.

Tìm thấy thi thể bé trai bị cuốn vào cống - 3

Thi thể bé Tỷ được đưa lên bờ.

Cơ quan chức năng của thị xã Thuận An đã hỗ trợ bước đầu 5 triệu đồng cho gia đình bé Tỷ. Hậu sự của Tỷ cũng được chính quyền địa phương cam kết lo liệu.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, bé Tỷ là con của chị Nguyễn Thị Hằng (công nhân) và anh La Thái Vũ (thợ hồ). Anh chị gửi bé Tỷ cho người chị cùng khu trọ trông coi. Vào chiều tối ngày 6/9, bé Tỷ cùng một vài người bạn đi tắm mưa trên đường 22/12. Thời điểm này nước, trên đường ngập gần 0,5m. Nhiều nắp cống trên đường bằng bê tông bị nước xoáy hất tung. Đang chạy đùa, bé Tỷ không may bị trúng vào vùng nước xoáy cuốn trôi vào cống rồi mất tích.

Cát Tường

Tin đọc nhiều

Hầm Hải Vân nứt không phải do nổ mìn Cơ quan chức năng và đơn vị vận hành, khai thác hầm đều...
Đàn vịt sắp bán lăn ra chết, người dân hoang mang Đàn vịt hơn 250 con chuẩn bị đem đi bán bỗng lăn đùng ra...
Châu Á đối mặt nhiệt độ "sát thủ" Các nhà khoa học cảnh báo tình trạng nhiệt độ cao hoành hành...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...