Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 05/11/2017 06:20 AM (GMT+7)

Tin thời tiết 5/11: Hà Nội mưa rét, miền Trung nguy cơ hứng lũ lịch sử sau bão số 12

Trong khi các tỉnh miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường gây mưa rét thì các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có nguy cơ hứng lũ lịch sử khi mưa to dồn dập, lũ trên các sông đang lên rất nhanh.

Hiện nay khối không khí lạnh có cường độ mạnh vẫn đang ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta. 

Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo từ ngày hôm nay (5/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ trời chuyển nhiều mây và có mưa, mưa rào rải rác, gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Tin thời tiết 5/11: Hà Nội mưa rét, miền Trung nguy cơ hứng lũ lịch sử sau bão số 12 - 1

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc giảm nhiệt do không khí lạnh tăng cường (Ảnh minh họa)

Các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, các tỉnh Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh. Nhiệt độ ban ngày giảm 4-7 độ C, tại Lạng Sơn giảm còn 17 độ ban ngày, ban đêm 16 độ, Thái Nguyên 20 độ, đêm 17 độ. Tại Sa Pa (Lào Cai), cao nhất ban ngày ở mức 15 độ, ban đêm xuống 5-7 độ C, các vùng núi cao còn lại ban đêm giảm xuống dưới 13 độ.

Khu vực Hà Nội từ ngày hôm nay trời nhiều mây, có mưa rải rác, trời chuyển rét, nhiệt độ ban ngày chỉ còn 22 độ C, ban đêm lạnh 17-18 độ.

Ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam tiếp tục có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-3m. Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9. Biển động mạnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu sau bão số 12 nên ngày và đêm nay ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định, khu vực Bắc Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai) có mưa to đến rất to.

Tin thời tiết 5/11: Hà Nội mưa rét, miền Trung nguy cơ hứng lũ lịch sử sau bão số 12 - 2

Các tỉnh miền Trung mưa xối xả, ngập ở nhiều nơi sau bão số 12

Trong 3 giờ qua, từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to lượng mưa phổ biến từ 30-100, một số nơi mưa lớn hơn như tại trạm hồ chứa nước Truồi (Thừa Thiên Huế): 158mm, trạm hồ chứa nước Thuỷ Yên (Thừa Thiên Huế): 69mm; Trà Hiệp (Quảng Ngãi) 56mm; Ba Vinh (Quảng Ngãi) 100mm; Tam Trà (Quảng Nam) 54mm.

Cảnh báo trong 6-12 giờ tới, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Thừa Thiên Huế đặc biệt là khu vực huyện Phú Lộc. Quảng Nam đặc biệt các huyện Hiệp Đức, Núi Thành, Phước Sơn. Quảng Ngãi đặc biệt các huyện Trà Bồng, Ba Tơ, Sơn Hà., Sơn Tây, Minh Long.

Hà Anh

Tin đọc nhiều

Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...