Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 08/11/2013 19:57 PM (GMT+7)

Tỉnh Bắc Giang xem xét hỗ trợ gia đình ông Chấn

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang cho biết: UBND tỉnh đang xem xét hỗ trợ gia đình ông Chấn về mặt vật chất, đồng thời giao Công an tỉnh làm rõ những cán bộ sai phạm để xử lý theo quy định.

Chiều 7/11, trao đổi với phóng viên về trường hợp án oan sai của ông Nguyễn Thanh Chấn (thôn Me, xã Nghĩa Chung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), ông Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang, cho biết: Sau khi Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao quyết định huỷ hai bản án đã xử đối với ông Chấn, tỉnh đã giao phía Công an tổ chức rút kinh nghiệm và làm rõ những cán bộ công an sai phạm để xử lý theo đúng quy định, không dung túng hay bao che bất cứ ai. Riêng về ngành tư pháp như Toà án và Viện kiểm sát tỉnh thì thẩm quyền đề nghị, kiểm tra, xử lý lại thuộc về Tỉnh uỷ tỉnh Bắc Giang.

Tỉnh Bắc Giang xem xét hỗ trợ gia đình ông Chấn - 1

Ông Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang trao đổi với phóng viên.

Ông Nguyễn Văn Linh cho biết thêm: Mỗi năm tỉnh Bắc Giang nhận hàng chục nghìn đơn thư của người dân về nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, trong gần 3 năm đảm nhận cương vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông chưa từng nhận được đơn thư khiếu nại về trường hợp của ông Chấn.

“Vụ việc ông Chấn đã xảy ra cách đây 10 năm, cũng quá lâu nên việc kiểm tra xem đơn thư công dân gửi đến đâu, chúng tôi có nhận được hay không thì giờ này chưa thể khẳng định. Thời điểm năm 2003, Chủ tịch tỉnh là Đào Xuân Cần, còn ông Phạm Hữu Khánh làm giám đốc công an tỉnh. Từ đó đến nay, địa phương đã thay đổi nhiều kể cả Chủ tịch đến giám đốc công an tỉnh. Hiện chúng tôi đã cho kiểm tra, rà soát lại”, ông Linh cho biết.

Tỉnh Bắc Giang xem xét hỗ trợ gia đình ông Chấn - 2

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang tới thăm hỏi động viên ông Nguyễn Thanh Chấn.

Cũng theo Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang: Hiện UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, tổ chức thăm hỏi động viên gia đình ông Chấn, đồng thời xem xét thực hiện hỗ trợ gia đình ông Chấn về vật chất.

“Sau khi tiếp nhận thông tin Toà Tối cao huỷ hai bản án đã xét xử đối với ông Nguyễn Thanh Chấn, thay mặt UBND tỉnh Bắc Giang, chúng tôi đã giao trực tiếp UBND huyện Việt Yên và các cơ quan, tổ chức, đoàn thể đến chia sẻ, động viên về mặt tinh thần với ông Nguyễn Thanh Chấn và gia đình. Về vật chất, ông Chấn là con liệt sĩ nên đang chúng tôi đang chờ báo cáo từ huyện về tình hình khó khăn mà gia đình gặp phải hiện nay để bàn việc hỗ trợ cho gia đình ông trong việc sửa sang, xây dựng nhà cửa. Nếu là hộ gia đình nghèo thì cần được xem xét để hỗ trợ ngay", ông Nguyễn Văn Linh cho hay.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Bị bắt xe ngày 20/10, anh chồng nhờ luôn công an chở đi tặng hoa cho vợ Đang háo hức mang hoa đến chỗ làm tặng hoa vợ nhân ngày...
Tin tức 24h nổi bật: Bí ẩn chưa lời giải về cô gái chết 2 tháng nhưng vẫn như sống Mặc dù qua đời 2 tháng nhưng tóc và móng tay của thiếu nữ 19...
Mưa lớn kéo dài, đường phố Sài Gòn chìm trong biển nước Cơn mưa kéo dài với lượng mưa lớn cùng tình trạng triều...
Tin mới thời tiết 22/10: Ngày mai, miền Bắc đón không khí lạnh Miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh tăng cường, thời tiết se...