Tháng 02, 2018
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 03/12/2017 16:13 PM (GMT+7)

Tình trạng 'đóng, xả' trạm BOT Cai Lậy vẫn tiếp diễn

Sau 4 ngày tái hoạt động trở lại, trạm BOT Cai Lậy, Tiền Giang vẫn vấp phải sự phản đối quyết liệt từ phía lái xe.

Đến thời điểm hiện tại, giao thông tại trạm này vẫn diễn biến hết sức phức tạp; tình trạng “đóng, xả”  trạm liên tiếp xảy ra, gây ùn ắc kéo dài. Tính từ 6 giờ sáng đến nay, trạm BOT Cai Lậy đã phải xả tới 5 lần.

Dừng xe ngay tại điểm thu phí, lái xe Võ Minh Hảo, trú tại TP Hồ Chí Minh thản nhiên dùng khăn lau và nước suối để rửa xe. Anh Hảo bức xúc, "chúng tôi phản đối BOT Cai Lậy vì đặt sai vị trí. BOT làm tuyến tránh thì phải đặt đúng tuyến tránh, nếu không di dời về đúng vị trí, chúng tôi sẽ tiếp tục phản đối."

Tình trạng 'đóng, xả' trạm BOT Cai Lậy vẫn tiếp diễn - 1

Số lượng lớn lái xe và người dân bức xúc ngay tại trạm 

Cùng chung quan điểm trên, anh Lê Văn Hùm, trú tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết, mặc dù không di chuyển trên tuyến tránh, nhưng vẫn phải đóng phí và điều này là không hợp lý, nên lái xe không đồng ý.

Sau khi những “chiêu bài” đưa thêm những tờ tiền lẻ có mệnh giá 200, 500 đồng để gộp lại thành 25.100 đồng, sau đó bắt các nhân viên thu phí phải trả lại 100 đồng, nếu không sẽ không rời đi bị “vô hiệu hóa”, các tài xế tiếp tục “đổi chiến thuật” sử dụng mệnh giá lớn 500.000 cho mỗi lượt qua trạm, nhằm kéo dài thời gian.

Tình trạng 'đóng, xả' trạm BOT Cai Lậy vẫn tiếp diễn - 2

Đoàn xe bị ùn tắc kéo dài.

Tình hình diễn biến phức tạp hơn vào sáng nay (3/12) khi một số lái không chấp nhận trả tiền phí vì cho rằng trên vé có ghi mệnh giá 50.000 đồng, nhưng đã bị gạch đi và thay vào đó là mệnh giá 35.000 đồng. Các tài xế đã yêu cầu đưa đúng vé không tẩy xóa, vì cho rằng sử dụng vé đã gạch xóa là không đúng với quy định pháp luật.

Tuyến giao thông quốc lộ 1 qua Cai Lậy, Tiền Giang là tuyến đường huyết mạch, nối TP Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Tây, chỉ một vài xe dừng lại sẽ ùn tắc hằng trăm mét.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Mãn nhãn với những thế võ đẹp ở hội vật làng Sình Trải qua hơn 400 trăm năm tồn tại và phát triển, sới vật...
Mua vàng ngày Thần tài mùng 10 tháng Giêng cần chú ý gì để lộc lá cả năm Theo dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch là ngày vía...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Có nên sợ sao Thái Bạch "sạch" cửa nhà? Mất của, ốm đau nên người xưa thường lo lắng khi bị chiếu...