Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 14/03/2019 11:18 AM (GMT+7)

Tòa Malaysia tạm dừng phiên xét xử Đoàn Thị Hương sau khi bác đơn tha bổng

Ngày 14/3, Thẩm phán Azmi Ariffin tại tòa Thượng thẩm Salam ở bang Selangor của Malaysia thông báo tạm hoãn phiên xét xử bị cáo Đoàn Thị Hương.

Thẩm phán Azmi Ariffin tại tòa Thượng thẩm Salam ở bang Selangor của Malaysia vừa thông báo tạm hoãn phiên xét xử bị cáo Đoàn Thị Hương trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol tới ngày 1/4, với lý do bị cáo có sức khỏe không tốt, có biểu hiện rối loạn tâm lý.

Theo TTXVN, sau cuộc trao đổi giữa bên công tố và luật sư bào chữa, chủ tọa phiên tòa đã đưa ra quyết định trên, tạo điều kiện cho Đoàn Thị Hương có thời gian nghỉ ngơi. Cô sẽ tiếp tục ra đối chất tại tòa vào ngày 1/4 tới.

Sau khi phiên tòa kết thúc, Đoàn Thị Hương đã có cuộc tiếp xúc với Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh và đoàn Đại sứ quán.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah quốc tịch Indonesia bị cáo buộc đã tham gia vào vụ giết Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tòa Malaysia tạm dừng phiên xét xử Đoàn Thị Hương sau khi bác đơn tha bổng - 1

Đoàn Thị Hương trông khá mệt mỏi khi được đưa đến phiên tòa xét ngày 14/3.  Nguồn The Star. 

Theo đó, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị buộc tội giết Kim bằng cách bôi nhọ khuôn mặt của Kim Jong Nam bằng chất độc VX, một vũ khí hóa học bị cấm, tại sân bay Kuala Lumpur vào tháng 2/2017.

Tuy nhiên, hôm thứ Hai (ngày 11/3), tòa án Malaysia đã bất ngờ trả tự do cho bị cáo người Indonesia.

Hiện tại Đoàn Thị Hương là nghi phạm duy nhất trong vụ ám sát công dân hay Kim Jong Nam đang bị giam giữ và tiếp tục bị xét xử.

Trước đó, vào chiều ngày 12/3/2019, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah. Hai bên đã trao đổi một số vấn đề trong quan hệ song phương.

Liên quan đến vụ việc công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định lãnh đạo cấp cao và dư luận Việt Nam hết sức quan tâm đến quá trình xét xử cũng như kết quả vụ việc này và đề nghị phía Malaysia bảo đảm xét xử công bằng, trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương.

V.Ly tổng hợp

Tin đọc nhiều

TP.HCM xin hướng dẫn việc thành lập thành phố phía Đông Thành phố phía Đông trực thuộc TP.HCM sẽ được thành lập trên...
'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước' Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường...
Đưa tuyến phà Cần Giờ - Vũng Tàu vào hoạt động trước 30/4 Tuyến phà Cần Giờ - Vũng Tàu dự kiến đưa vào hoạt động dịp...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...