Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 23/09/2015 13:22 PM (GMT+7)

“Tôi cứ nhắm mắt là hình ảnh bị vùi lấp lại hiện lên”

Đó là những gì mà Nguyễn Thị Tiêu, nạn nhân bị vùi lấp trong vụ sập nhà ở Hà Nội tâm sự với phóng viên tại Bệnh viện Bạch Mai khi kể lại sự việc kinh hoàng vừa xảy ra với mình.

Liên quan đến vụ sập nhà cổ tại địa chỉ số 107 Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm – Hà Nội), sáng ngày 23/9, phóng viên đã có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức để ghi nhận tình hình các nạn nhân bị thương.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, ngày 22/9 Bệnh viện tiếp nhận cấp cứu hai nạn nhân vụ sập nhà tại Hà Nội, đó là bà Nguyễn Thị Tiêu (51 tuổi) và chị Nguyễn Thị Huyền (27 tuổi). Tính đến thời điểm 11 giờ ngày 23/9, bệnh viện đang theo dõi tình trạng sức khỏe cho nạn nhân Tiêu, còn chị Huyền đã được cho về điều trị ngoại trú.

“Tôi cứ nhắm mắt là hình ảnh bị vùi lấp lại hiện lên” - 1

Bà Tiêu đang được theo dõi tại Bệnh viện Bạch Mai.

Có mặt tại khoa Ngoại, Bệnh viện Bạch Mai, nơi bà Tiêu đang được điều trị, chia sẻ sự việc đã xảy ra với mình, bà Tiêu chỉ thuật lại với giọng yếu ớt vì những vết thương vẫn còn quá nặng.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại bà Tiêu đã được các bác sĩ xử lý vết thương (chấn thương nặng nhất là ở vùng mặt, và gãy xương đòn). Theo bà Tiêu, sau khi vào viện bà vẫn tỉnh táo, tuy nhiên cả đêm qua bà mất ngủ bởi khi nhắm mắt lại là hình ảnh bức tường đổ sập và tưởng tượng cảnh mình bị vùi sâu trong đống đổ nát lại hiện lên.

“Khi tòa nhà sập xuống, tôi đang đứng ở đầu ngõ chỉ nghe tiếng ầm ầm và một khối đất đá đè lên người, lúc đó đau lắm nhưng không biết làm thế nào để thoát ra được, tôi nghĩ mình sẽ chết. Nhưng khi nghe tiếng người ở ngoài, tôi cố nói to mà không được và chỉ khẽ kêu ối giời ơi”, bà Tiêu thuật lại.

“Tôi cứ nhắm mắt là hình ảnh bị vùi lấp lại hiện lên” - 2

Nhân viên y tế đang chăm sóc nạn nhân vụ sập nhà ở Hà Nội.

Tuy bị thương, nhưng bà Tiêu vẫn cảm thấy mình còn may mắn, nếu mọi người không phát hiện ra chắc bà đã chết, bởi khối đá gạch nó vùi bà xuống sâu, đau lắm.

Liên quan đến ca cấp cứu bà Tiêu tại hiện trường, BS Đặng Thành Khẩn, Phó giám đốc Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115, người trực tiếp điều phối, chỉ huy cấp cứu tại hiện trường vụ sập và là người trực tiếp chỉ huy kíp trực đưa bà Tiêu đến cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Khi tìm thấy bà Tiêu, lúc này bà ấy vẫn tỉnh, tiếp xúc được.

Có vết thương vùng trán 4cm, vết thương phần mềm bàn chân trái. Chẩn đoán: Đa vết thương phần mềm, đội cấp cứu đã xử trí bang cách băng ép vết thương và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai”.

“Tôi cứ nhắm mắt là hình ảnh bị vùi lấp lại hiện lên” - 3

BS Đặng Thành Khẩn kể lại giây phút điều phối, cấp cứu các nạn nhân vụ sập nhà cổ ngày 22/9.

Còn nói về tình trạng sức khỏe bà Tiêu hiện tại, trao đổi với phóng viên TS Trần Mạnh Hùng – Phó trưởng khoa Ngọa (BV Bạch Mai) cho biết: “Khi nhập viện bà Tiêu ở trong tình trạng có sốc. Sau khi đánh giá, nhận thấy bà có các chấn thương hàm mặt, gãy xương đòn và đã xử lý cấp cứu, chiếu chụp, làm các xét nghiệm.

Hiện, nạn nhân này vẫn được theo dõi chặt để kịp thời phát hiện các chấn thương khác nếu có. Còn bệnh nhân Huyền cũng là nạn nhân vụ sập nhà vào viện chiều qua nhưng tình trạng nhẹ hơn, đã được kiểm tra, sơ cứu và kê đơn thuốc cho điều trị tại nhà”.

Tại Bệnh viện Việt Đức, khoảng 10 giờ sáng nay các bác sĩ đã có buổi tiếp xúc báo chí cung cấp thông tin về tình hình các bệnh nhân nhập viện, theo đó hiện chỉ còn hai nạn đang được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Bệnh nhân nặng nhất tên Hằng đang được theo dõi chảy máu ổ bụng, vỡ xương chậu. Hiện bệnh nhân đã được làm thủ thuật và không còn tình trạng chảy máu ổ bụng, tuy nhiên vẫn phải theo dõi sát sao.

Một bệnh nhân còn lại nhẹ hơn, bị gãy xương cẳng chân, bàn chân hiện đã được phẫu thuật và cũng đang được theo dõi tại bệnh viện.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn hai nạn nhân trong vụ sập nhà đó là chị Vũ Thị Thu Hằng, đang điều trị tại BV Việt Đức và bệnh nhân Nguyễn Thị Tiêu, đang điều trị tại BV Bạch Mai là cần phải theo dõi đặc biệt, những bệnh nhân còn lại cơ bản qua cơn nguy kịch, một số bệnh nhân được chuyển về nhà theo dõi.

Lê Phương

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...