Tháng 04, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 06/05/2015 19:57 PM (GMT+7)

Tổng kết cuộc thi “Biển, đảo tổ quốc và chiến sỹ hải quân”

Sáng nay (6/5), tại quân Cảng Cát Lái – Tp. Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức Lễ tổng kết trao giải cuộc thi “Biển, đảo tổ quốc và chiến sỹ hải quân” và tiễn đoàn “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2015”.

Sau hơn 2 tháng triển khai từ ngày 10/02/2015, các tỉnh thành đoàn, đoàn trực thuộc đã thu được 2.258.616 bài tham dự cuộc thi, sau vòng chấm sơ khảo cấp tỉnh, các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc đã gửi 1142 bài về tham dự vòng chung khảo cuộc thi cấp Trung ương.

Tổng kết cuộc thi “Biển, đảo tổ quốc và chiến sỹ hải quân” - 1

Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình tổng kết

Kết quả, Ban Tổ chức cuộc thi đã quyết định trao 42 giải cá nhân. Trong đó, đối với bài dự thi trả lời “câu 10” bằng “văn xuôi”, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 25 giải Khuyến khích; những bài dự thi trả lời “câu 10” theo thể loại Phóng sự, Video, Clip, gồm 2 giải nhì, 1 giải ba, 8 giải khuyến khích và 11 giải tập thể gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, trong buổi sáng nay cũng đã diễn ra lễ tiễn đoàn “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2015”. Anh Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, đồng thời là trưởng đoàn Hành trình đã được đại diện hải quân chào tiễn đưa và tặng hoa.

Đoàn hành trình lần này gồm: 110 đại biểu là những gương mặt trẻ tiêu biểu trong các đối tượng: cán bộ Đoàn, Hội, doanh nhân trẻ, sinh viên, văn nghệ sĩ, y bác sĩ, tri thức trẻ, phóng viên báo chí…

Tổng kết cuộc thi “Biển, đảo tổ quốc và chiến sỹ hải quân” - 2

Buổi tiễn đoàn “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2015”.

Đến với hành trình, các đại biểu sẽ có những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống, nhiệm vụ của chiến sĩ, đồng bào đang ngày đêm bám biển thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, thông qua những hoạt động cụ thể như: Sinh hoạt theo các Trung đội, Tập làm thủ thủy, Xác định tọa độ trên biển, dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh trên biển, Phát thanh trên Tàu...

Ngoài ra, khi Đoàn Hành trình tới các điểm đảo trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/7 sẽ có những hoạt động xã hội như thăm, tặng quà, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao… để động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống trên các đảo.

Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2015 sẽ được diễn ra trong 12 ngày, bắt đầu từ hôm nay (6/5).

Theo Hữu Huy (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Vụ bác sỹ bị hành hung ở Bệnh viện Xanh Pôn: Bác sĩ nói gì trước khi bị đánh? Lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn khẳng định trong quá trình tiếp...
Thuế tài sản nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? "Cái này mới ở Bộ Tài chính, còn cơ quan quyết định luật và...