Tháng 12, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 09/08/2018 13:35 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Trump gửi thư cho người đồng cấp Nga Putin

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 8/8 xác nhận Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi một bức thư cho người đồng cấp Nga Vladimir Putin thông qua các kênh ngoại giao.

Tổng thống Mỹ Trump gửi thư cho người đồng cấp Nga Putin - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo sau cuộc gặp thượng đỉnh ở Helsinki, Phần Lan ngày 16/7. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Ông Peskov đưa ra lời xác nhận trên sau khi thượng nghị sỹ Mỹ Rand Paul cho biết trong một chuyến thăm Moskva, ông đã chuyển lá thư của Tổng thống Donald Trump cho Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó đề cập đến cách thức Washington và Moskva có thể hợp tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm chống khủng bố. 

Trên mạng xã hội Twitter, ông Paul viết: "Tôi rất vinh dự được chuyển lá thư của Tổng thống Trump cho chính quyền Tổng thống Putin. Lá thư nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc tăng cường tiếp xúc trong nhiều lĩnh vực như chống khủng bố, thúc đẩy đối thoại giữa quốc hội hai nước và nối lại các hoạt động trao đổi văn hóa." 

Từ khi nhậm chức, Tổng thống Trump đã có những động thái "mềm mỏng" hơn với Nga bất chấp sự chỉ trích và cảnh báo của các nhà lập pháp Mỹ. 

Gần đây nhất, ông chủ Nhà Trắng đã tiến hành cuộc hội nghị thượng đỉnh với người đồng cấp Nga tại Helsinki, Phần Lan ngày 16/7 vừa qua, và từ chối chỉ trích Moskva liên quan đến nghi vấn can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016. 

Nghị sỹ hai đảng Cộng hòa và Dân chủ đã không hài lòng về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh này, vì cho rằng đây là "cơ hội bị bỏ lỡ" để quy trách nhiệm cho Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Thẻ xe buýt thông minh sắp được triển khai tại TP.HCM có gì lạ? Không chỉ xe buýt, thẻ xe thông minh còn có thể sử dụng cho...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...