Tháng 04, 2018
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 29/11/2015 13:07 PM (GMT+7)

TP HCM diễn tập PCCC lớn nhất từ trước đến nay

Bộ Công an ngày 28-11 đã phối hợp UBND TP HCM và Ban Quản lý tòa nhà Vincom Center tổ chức diễn tập phương án PCCC.

Đây là đợt diễn tập PCCC có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP. Buổi diễn tập có sự tham gia của hơn 4.000 người, trong đó khoảng 3.000 người đóng vai người bị nạn và 1.000 người thuộc các lực lượng PCCC, cứu hộ, cứu nạn.

TP HCM diễn tập PCCC lớn nhất từ trước đến nay - 1

Lãnh đạo TP HCM và Bộ Công an thăm hỏi các chiến sĩ PCCC tại buổi diễn tập Ảnh: Hoàng Triều

Tình huống giả định là sự cố rò rỉ gas bất ngờ bùng phát tại gian hàng ẩm thực gây cháy nổ ảnh hưởng đến 2 tầng hầm. Hàng loạt khách hàng, nhân viên và cư dân di tản khỏi tòa nhà. 10 phút sau, lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường, khẩn trương chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Mục đích của đợt tổng diễn tập nhằm nâng cao kỹ năng chữa cháy, kinh nghiệm hữu ích cho những người đang làm việc, sinh sống trong các tòa nhà trong TP.

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết ngày càng nhiều tòa nhà cao tầng được xây dựng, nằm ở những vị trí trung tâm của các thành phố, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp nếu xảy ra sự cố. Cuộc diễn tập này giúp các lực lượng tham gia rút được kinh nghiệm trong công tác phối hợp chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ nhằm xử lý đối với các sự cố, tai nạn lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Theo L.Phong (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tin mới thời tiết 20/4: Bắc Bộ đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh Hôm nay 20/4, hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ đều có mưa rào và...
Chuyện cầu con, cầu duyên ở ngôi chùa linh thiêng Không biết từ bao giờ, chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc...
Vụ cháy Chung cư Carina Plaza: Nạn nhân hôn mê sâu, tổn thương não được xuất viện Bệnh nhân Lê Phan Trọng Nhân, sinh năm 1988, một nạn nhân...