Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 29/06/2018 14:58 PM (GMT+7)

TP HCM hỗ trợ đồng bào vùng lũ phía Bắc 2 tỉ đồng

Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM đã gửi thư thăm hỏi, sẻ chia sâu sắc cùng nhân dân, Đảng bộ, chính quyền các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa to, lũ quét, sạt lở đất gây ra.

Sáng 29-6, Ủy ban MTTQ TP HCM cho biết, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP đã gửi thư thăm hỏi, sẻ chia sâu sắc cùng nhân dân, Đảng bộ, chính quyền các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa to, lũ quét, sạt lở đất gây ra; đồng thời, hỗ trợ 2 tỉ đồng, trong đó tỉnh Lai Châu 1 tỉ đồng; tỉnh Hà Giang 500 triệu đồng và tỉnh Thái Nguyên 500 triệu đồng.

TP đã cử một đoàn lãnh đạo TP đi thăm và tặng quà trực tiếp người dân bị thiệt hại do mưa lũ quét, sạt lở đất ở tỉnh Lai Châu.

TP HCM hỗ trợ đồng bào vùng lũ phía Bắc 2 tỉ đồng - 1

Cơ quan chức năng đang nỗ lực khắc phục hậu quả do thiên tai.

Trong những ngày qua, các tỉnh miền núi phía Bắc đã xảy ra mưa to, lũ quét và sạt lở đất làm thiệt hại đến người và tài sản của nhân dân.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và của các địa phương, đợt thiên tai này đã làm 23 người chết, 10 người mất tích và 16 người bị thương; 2.416 căn nhà bị hư hỏng, bị đổ, cuốn trôi và bị ngập nước; 1.535 ha hoa màu bị thiệt hại, hư hỏng. Thiệt hại nặng nhất là tỉnh Lai Châu (16 người chết, 9 người mất tích, 15 người bị thương; 730 căn nhà bị hư hỏng, bị đổ, cuốn trôi; 702 ha hoa màu bị thiệt hại và hư hỏng…).

Theo Phan Anh (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

TP.HCM và 7 tỉnh sẽ thành 'bát giác kim cương' TP.HCM cùng 7 tỉnh còn lại sẽ về đích sớm hơn ít nhất 10 năm...
Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 6 Tự ý cho thuê xe công bị phạt đến 20 triệu, nhiều điều cấm...
Thủ tướng: TP.HCM phải là đô thị hiện đại điển hình của thế giới Thủ tướng yêu cầu TP.HCM bứt tốc để trở thành “đô thị hiện...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...